: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:41:00 12/02/2017

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục tăng

Khảo sát của Kitco News cho thấy, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, với biên độ có thể phá vỡ mốc kháng cự 1.230 đến 1.250 USD/oz.

Kết quả dự báo xu hướng giá vàng tuần từ 13-17/2/2017 (Nguồn: Kitco News).

Theo khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện, trong tuần tới (từ ngày 13-17/2/2017) đa số các ý kiến trả lời khảo sát đều kỳ vọng giá sẽ tăng.

Cụ thể, với khảo sát trên Wall Street đối với các thương nhân và các nhà phân tích thị trường thì 56% ý kiến trả lời dự báo giá sẽ tăng; 17% dự báo giá sẽ giảm; 28% ý kiến trung lập cho rằng giá vàng có thể sẽ đi ngang.

Còn kết quả khảo sát trực tuyến Main Street cho thấy, 55% ý kiến trả lời đã dự báo giá vàng tăng trong tuần tới; 31% tin rằng giá giảm; còn lại 13% ý kiến trung lập.

Cũng với cách khảo sát tương tự, trong tuần trước, kết quả khảo sát cho thấy, đối với trên Wall Street, có tới 72% dự báo giá tăng và 64% số người tham gia trả lời trực tuyến Main Street cho rằng giá vàng tăng. Kết quả thực tế thị trường cho thấy, giá vàng giao tháng 4 năm nay trên sàn Comex đã tăng 1% trong tuần qua và chốt phiên cuối tuần 1.230,9 USD/oz. Như vậy, tính từ đầu năm 2017 đến nay, giá vàng giao tháng 4/2017 đã tăng 6,6%.

Trong số các ý kiến dự báo giá vàng tăng cho tuần tới, Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors và là cố vấn kinh tế cấp cao của Rosland Capital, kỳ vọng giá vàng sẽ phá vỡ mức kháng cự 1.230 đến 1.250 USD/oz, và lực mua vào trên thị trường sẽ tăng, đặt biệt là hợp đồng mới.

Nguyên nhân giá vàng sẽ tăng, Jeffrey Nichols cho rằng, do sự suy giảm niềm tin vào chính sách của chính quyền mà Tổng thống Donald Trump đề ra, họ kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ có sự thay đổi liên tục trong việc phân bổ tài sản trên thị trường, các nhà đầu cơ quy mô lớn và các quỹ đầu cơ có thể sẽ rút khỏi thị trường chứng khoán và nhảy sang đầu tư vàng nhiều hơn. Đây chính là một động lực khiến giá vàng sẽ tăng, dòng vốn sẽ chảy từ chứng khoán sang thị trường vàng.

Còn Adrian Day, Chủ tịch và là giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Ông lý giải rằng, thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu bị lung lay, các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang vàng và coi vàng như một hàng rào chống bất ổn trong bối cảnh bất ổn gia tăng trên toàn cầu.

Adam Button, chuyên gia phân tích tiền tệ tại Forexlive.com đồng quan điểm khi cho rằng, sau khi Bộ trưởng Tài chính mới của Mỹ được bổ nhiệm, chính quyền mới sẽ nỗ lực nhằm làm đồng USD suy yếu, điều đó có thể chuyển thành lợi nhuận trên quy mô lớn đối với vàng.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, thì nhìn nhận viễn cảnh chính trị tại châu Âu có thể hỗ trợ cho giá vàng. Bởi thị trường chứng khoán tăng vọt, đồng USD phục hồi tiếp tục tạo ra trở ngại cho giá vàng. Tuy nhiên, đà tăng của lợi tức trái phiếu có thể chỉ trong ngắn hạn, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng phục hồi với xu hướng tăng trong tuần tới.

Theo VOV