Hai cơ sở sản xuất phân bón ‘không giấy’ hoạt động suốt 5 năm

Tuấn Anh

Chiều 20/2, Đoàn Thanh tra của Bộ NN&PTNT đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Đăk Lăk kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở chế biến phân bón không phép tại thôn 3 (xã Cư Ebua, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk).

Hai cơ sở sản xuất phân bón ‘không giấy’ hoạt động suốt 5 năm

Cơ sở chế biến phân bón của ông Nguyễn Ngọc Hoàng (thôn 3, xã Cư Êbua).

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Ngọc Hoàng và ông Nguyễn Thành Cao (cùng thôn 3, xã Cư Ebua) đều không có biển hiệu; không có tường rào, khu vực chế biến sản phẩm bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Chủ các cơ sở đều cho biết xưởng của mình không đăng ký kinh doanh, không có giấy phép sản xuất, không có chứng nhận hợp quy sản phẩm và cơ sở đã hoạt động từ nhiều năm nay.

Đoàn đã lấy mẫu kiểm tra và mời chủ 2 cơ sở ngày mai (21/4) đến Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Đăk Lăk làm việc.

Hai cơ sở sản xuất phân bón ‘không giấy’ hoạt động suốt 5 năm - 1

Cơ sở của ông Nguyễn Thành đã hoạt động khoảng 5 năm nay.

Ông Nghiêm Phú Trường - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Thanh tra Bộ NN&PTNT, cho biết: “Sau khi nắm được nguồn tin, chúng tôi đã phối hợp với Công an tỉnh Đăk Lăk , Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra 2 cơ sở này. Bước đầu chưa thể khẳng định được vấn đề chất lượng sản phẩm nhưng chúng tôi ghi nhận được cả 2 cơ sở đều không có giấy phép kinh doanh và không đăng ký giấy phép sản xuất”.

Theo quy định thì tất cả các đơn vị, cá nhân sản xuất phân bón phải đăng ký kinh doanh, đăng ký giấy phép sản xuất và tất các sản phẩm được đưa ra thị trường phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Dư luận, cũng như nhiều người nông dân khi mua sản phảm này sử dụng đang hoang mang và đặt câu hỏi, liệu chất lượng phân bón có đảm bảo và đã có bao nhiêu tấn phân bón của 2 cơ sở này được tung ra thị trường hơn 5 năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Thay vì việc can thiệp sâu vào câu chuyện giá cả, nhà quản lý nên sớm phải giải tỏa được hết những rào cản về quỹ đất, vấn đề về pháp lý cũng như đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn cho loại hình nhà ở diện tích nhỏ.

Xem nhiều nhất