: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
05:41:23 11/11/2019

Hải Phòng: Tiêu hủy hơn 5 tạ thuốc đông dược không rõ nguồn gốc

Ngày 10/11, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa kết hợp với các ngành chức năng tiêu hủy 58 bao tải thuốc đông dược, có trọng lượng hơn 5 tạ, thu giữ của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường, địa chỉ tại thôn La Đồng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Lô thuốc này được thu giữ khi đại diện Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường tổ chức hội thảo và khám chữa bệnh trái phép trên địa bàn quận Kiến An.

Trước đó, vào ngày 23/9, Công an Hải Phòng phối hợp với Thanh tra sở Y tế  Hải Phòng tổ chức kiểm tra đột xuất trung tâm tiệc cưới Thanh Bình (đường Lê Duẩn, phường Quán Trữ, quận Kiến An).

Tại thời điểm kiểm tra, lương y Nguyễn Thị Nghê, 34 tuổi, ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Bảo Xuân Đường đang tổ chức hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tây y và bán thuốc cho người bệnh. Có hơn 100 bệnh nhân ở Hải Phòng và các tỉnh, thành phố khác như Ninh Bình, Hà Nội đến dự hội thảo để được tư vấn, khám bệnh và mua thuốc.

Khi cơ quan chức năng yêu cầu, bà Nghê không xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động hội thảo và khám bệnh, bán thuốc nam và cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thuốc đông dược đựng trong 58 bao tải.

Vào ngày 12/9, bà Nguyễn Thị Nghê cũng đã tổ chức hội thảo và bán thuốc tương tự tại số 246 đường Máng Nước, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng. Buổi hội thảo này cũng thu hút nhiều người bệnh đến mua thuốc nam điều trị tiểu đường mặc dù chưa có sự kiểm định về hiệu quả điều trị bệnh của cơ quan chuyên môn.

Minh Thu