Hơn 14.622 hồ sơ hộ kinh doanh đề nghị hỗ trợ

T.Hằng

Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thuế, thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tính đến nay, cơ quan Thuế trên cả nước nhận được 14.622 hồ sơ của hộ kinh doanh gặp khó khăn do Covid-19 đề nghị được hỗ trợ.

Sau khi cơ quan Thuế thực hiện thẩm định thì có 10.359 hộ kinh doanh đủ điều kiện được hỗ trợ, 2.801 hồ sơ không đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định của Nghị quyết 42/NQ-CP.

Còn lại 1.462 hồ sơ của hộ kinh doanh đang được cơ quan Thuế tích cực thẩm định, xử lý theo đúng quy định để đảm bảo kịp thời hỗ trợ cho những hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cơ quan Thuế cũng tích cực thực hiện gia hạn thời hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất. Theo số liệu lũy kế tính đến ngày 29/5/2020, cả nước có tổng cộng 126.795 hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan Thuế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Âm thầm trừ tiền khách hàng

Âm thầm trừ tiền khách hàng

Không chỉ một lần, mà nhiều lần, khách hàng của Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank) bị âm thầm trừ tiền một cách khó hiểu. Trong khi đó, gọi đến đường ...
Thu thuế giảm mạnh từ tháng 4

Thu thuế giảm mạnh từ tháng 4

Ngày 8/7, Tổng cục Thuế cho biết, nguồn thu thuế đang giảm dần trong các tháng và giảm mạnh từ tháng 4 vừa qua.

Tin nóng

Cảnh báo lạm phát cuối năm tăng cao do giá thịt lợn

Cảnh báo lạm phát cuối năm tăng cao do giá thịt lợn

"Vì nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam thường tăng về cuối năm, nhất là những ngày giáp Tết, và có thể ảnh hưởng tới lạm phát trong đó có giá thịt lợn", Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho hay.

Xem nhiều nhất