Hơn 500 đơn vị thuộc 22 quốc gia tham gia MTA Vietnam 2019

Quốc Định

Ngày 2/7, tại TP HCM, Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam 2019 đã chính thức được khai mạc.

Hơn 500 đơn vị thuộc 22 quốc gia tham gia MTA Vietnam 2019

Khách tham quan tại MTA Vietnam 2019.

Sự kiện quy tụ hơn 500 đơn vị triển lãm đến từ 22 quốc gia với không gian trưng bày lên đến 13.900 m2. Triển lãm trưng bày những máy móc hiện đại và tối tân nhất từ 14 gian hàng quốc tế của các nước như Đức, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản... Nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại cũng đã tham gia triển lãm năm nay.

Điểm nhấn mới mẻ của MTA Vietnam năm nay chính là gian hàng giới thiệu các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Công nghệ 4.0 dành cho các đơn vị triển lãm với tên gọi “We are Industry 4.0 ready!”.

“We are INDUSTRY 4.0 ready” mang đến trải nghiệm cho khách tham quan những công nghệ mới nhất cùng những giải pháp tối ưu và thiết bị hiện đại đến từ những nhà cung ứng công nghệ 4.0 hàng đầu. Các sản phẩm của các doanh nghiệp trưng bày tại khu vực này đạt tiêu chuẩn theo “9 trụ cột công nghệ tạo nên nền tảng cho công nghiệp 4.0” như: Dữ liêu lớn và phân tích dữ liệu lớn; Robots tự động hóa; Mô phỏng; Tích hợp hệ thống ngang và dọc; Công nghệ vạn vật kết nối (IOT); An ninh mạng; Sản xuất bồi đắp; Đám mây; và Tăng cường tính thực tế.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, MTA Vietnam 2019 còn mang đến những hội thảo và diễn đàn kỹ thuật với đề tài đang được nhiều doanh nghiệp trong ngành quan tâm như: Xu hướng mới về kỹ thuật gia công tạo hình kim loại; Quy trình và kỹ thuật triển khai thiết kế và phát triển sản phẩm phục vụ nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo.

Triển lãm kéo dài từ nay đến ngày 5/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khá giả nhờ trồng bơ

Khá giả nhờ trồng bơ

Cây bơ được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo tốt, do có thu nhập cao.
Mía đường vượt khó khăn kép

Mía đường vượt khó khăn kép

Giới chuyên gia cho rằng, các DN mía đường cần đẩy mạnh áp dụng công nghệ cao, cơ giới hóa trong sản xuất mới có thể cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay.
Thời cơ mới cho nông sản Việt

Thời cơ mới cho nông sản Việt

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã “mở toang cánh cửa vào châu Âu cho nông sản Việt Nam”- đó là nhận định của giới chuyên gia kinh tế.
Tháng 8, xuất khẩu thủy sản tăng 10%

Tháng 8, xuất khẩu thủy sản tăng 10%

Xuất khẩu thủy sản sang Liên minh châu Âu (EU) trong tháng 8 tăng khoảng 10% về đơn hàng so với tháng 7/2020; trong đó mặt hàng tăng tập trung nhiều vào tôm, mực, cá ...
Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ

Sáng 18/9, giá vàng trong nước tăng nhẹ 150.000 đồng/lượng và được giao dịch quanh mốc 56,5 triệu đồng/lượng.

Tin nóng

Nóng trái phiếu doanh nghiệp

Nóng trái phiếu doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng nóng.

Xem nhiều nhất