Khởi công xây dựng cầu Triều kết nối Quảng Ninh sang Hải Dương

Xuân Quảng

Sáng 5/10, TX Đông Triều (Quảng Ninh) tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL 18A đoạn qua TX Đông Triều với tỉnh lộ 389 thuộc huyện Kinh Môn (Hải Dương).

Khởi công xây dựng cầu Triều kết nối Quảng Ninh sang Hải Dương

Lễ động thổ khởi công dự án.

Cầu Triều và đường dẫn nối QL 18A với tỉnh lộ 389 do UBND TX Đông Triều làm chủ đầu tư có tổng chiều dài 3,02 km, trong đó cầu Triều vượt sông Kinh Thầy có chiều dài 749,05 m, chiều dài đường dẫn phía Quảng Ninh hơn 2,2 km. Điểm đầu của dự án tại xã Hồng Phong, TX Đông Triều và điểm cuối tại xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn (Hải Dương).

Quy mô đầu tư là Dự án nhóm B, công trình cầu cấp I, công trình đường bộ cấp II. Theo phân kỳ đầu tư, giai đoạn I của dự án có mặt đường rộng 11 m, tốc độ phương tiện 80 km/giờ; mặt cầu rộng 12 m, khổ thông thuyền 9,5 m, gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Tổng mức đầu tư toàn dự án trên 401 tỷ đồng, trong đó tạm tính kinh phí giải phóng mặt bằng trên 34,7 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ và ngân sách của TX Đông Triều. Thời gian thi công dự án trong 14 tháng, dự kiến khánh thành vào tháng 12/2020. Đây là một trong những công chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đánh giá khái quát ý nghĩa của dự án khi đi vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác, phát triển kinh tế giữa Quảng Ninh với Hải Dương và cả khu vực… 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu đơn vị thi công cần đảm bảo đúng tiến độ, thiết kế; yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh và TX Đông Triều cần tích cực, chủ động tham mưu cho lãnh đạo 2 tỉnh kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công…

Để đảm bảo kết nối đồng bộ với dự án, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cầu Mây với chiều dài 700 m, rộng 12 m, đường dẫn 2 đầu cầu 520 m, tổng mức đầu tư 320 tỷ đồng. Dự án này đã được tỉnh Hải Dương khởi công từ ngày 15/8/2019 và dự kiến hoàn thành 15/6/2020.

UBND tỉnh Hải Dương cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường trục Bắc Nam đoạn kết nối từ cầu Triều đến Tỉnh lộ 389 trên địa bàn xã Lê Ninh,TX Kinh Môn với chiều dài 4,2 km, bề rộng mặt đường 24 m, thi công giai đoạn I rộng 12 m, tổng mức đầu tư gần 192 tỷ đồng, dự kiến triển khai thi công trong tháng 2/2020 và hoàn thành tháng 12/2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không lo khan hàng, sốt giá

Không lo khan hàng, sốt giá

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh vẫn tăng lên từng ngày. Thực tế này dẫn đến tâm lý lo tích trữ hàng của người dân, từ đó dẫn đến ...
Nỗ lực 'cán đích' 41 tỷ USD

Nỗ lực 'cán đích' 41 tỷ USD

Nếu tình hình vẫn như thời điểm nửa cuối tháng 6 đến nay thì ngành nông nghiệp vẫn có thể đạt được kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 41 tỷ USD cả năm.
Thận trọng với vàng!

Thận trọng với vàng!

Giới quan sát cũng như nhà đầu tư khuyến cáo vẫn phải rất thận trọng với giá vàng khi quyết định mua vào - bán ra và “quan sát thật tinh tường” trước khi khớp lệnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất