: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:05:19 28/02/2020

Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ chương trình ‘mỗi xã một sản phẩm’

Chiều 27/2, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ chương trình “mỗi xã một sản phẩm” năm 2020 và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho cấp tỉnh.

Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ chương trình ‘mỗi xã một sản phẩm’

Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị.

Thực hiện Đề án Chương trình OCOP tỉnh Kon Tum, năm 2019, từ nguồn vốn hỗ trợ của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, các huyện đã phối hợp với các đơn vị tư vấn giải pháp hỗ trợ các chủ thể sản xuất sản phẩm tham gia Chương trình OCOP xây dựng hệ thống nhận diện sản phẩm và chuẩn hóa các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chí sản phẩm OCOP.

Năm 2020, UBND tỉnh Kon Tum sẽ triển khai xây dựng hệ thống phần mềm quản lý để cập nhật thường xuyên cơ sở dữ liệu về Chương trình OCOP, về sản phẩm OCOP trên Hệ thống tem điện tử thông minh đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo mật chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong quá trình sản phẩm OCOP lưu thông trên thị trường.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đánh giá cao về thực hiện chương trình, mặc dù Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum mới thực hiện triển khai trong một thời gian ngắn, nhưng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đồng thời đề nghị các ngành, các địa phương cần đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ được giao, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã xây dựng, hoàn thiện sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP.

Sở NN&PTNT tỉnh KonTum cũng rà soát lại những việc đã làm được trong thời gian qua, xác định những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới, từ đó tham mưu cho UBND tỉnh để chỉ đạo các ngành có liên quan, các địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Kon Tum đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh cho 19 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao của 9 cơ sở, hợp tác xã tại địa phương.

Hà Lê