Lạng Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại trên 15 tỷ đồng

 Mỹ Tâm

(ĐĐK) Trong hai ngày 2 và 3/9, địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại một số nơi như thành phố Lạng Sơn là 108 mm; huyện Hữu Lũng là 214 mm..., đã gây một số thiệt hại về tài sản và hoa màu của địa phương.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, toàn tỉnh không có thiệt hại về người và đặc biệt là các hồ chứa nước có dung tích lớn hiện vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, toàn tỉnh đã có 7 nhà ở bị sập đổ; 13 nhà bị ngập do nước dâng cao và 17 nhà bị ảnh hưởng do bị sạt lở taluy sau nhà. Khoảng hơn 100 ha lúa và hoa màu bị ngập, gẫy đổ; 5 tuyến quốc lộ và 14 tuyến đường tỉnh bị sạt ta luy dương với tổng khối lượng trên 30.000 m3; 18 vị trí bị sạt lở taluy âm đã được rào chắn cảnh báo và bị sói lở khoảng 1.000m3 mặt đường. Tổng ước thiệt hại trên 15 tỷ đồng.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.
Kích tăng trưởng từ đầu tư tư nhân

Kích tăng trưởng từ đầu tư tư nhân

Hiện khu vực kinh tế tư nhân (bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể) đóng góp gần 40% GDP. Hệ thống này cũng là động lực tăng trưởng quan trọng góp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất