Ngăn chặn, xử lý hiện tượng chèo kéo du khách

 A.Anh

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, thời gian qua, Sở Du lịch Hà Nội đã tăng cường thanh, kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Qua đó, đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt tiền đối với 16 doanh nghiệp và 2 hộ cá thể với số tiền 255.000.000đ. Kiểm tra trên 100 lượt hướng dẫn viên, xử phạt 1 hướng dẫn viên, thu hồi thẻ 1 hướng dẫn viên.

Đồng thời phối hợp Tổng cục Du lịch, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú đã được xếp hạng và kết quả là Tổng cục Du lịch đã ban hành quyết định thu hồi Quyết định công nhận hạng 3 sao của 9 khách sạn.  

Trả lời câu hỏi làm sao dứt nạn “chèo kéo”, chặt chém du khách, ông Hải cho biết, thực trạng này không chỉ  là “hiện tượng” riêng có của Hà Nội, chúng tôi đã phối hợp liên ngành công an, thanh tra giao thông và chính quyền địa phương để ngăn chặn hành vi phản cảm, chèo kéo khách gây bức xúc cho khách du lịch.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lò than gây ô nhiễm làng nghề

Lò than gây ô nhiễm làng nghề

Trong số 5.000 làng nghề truyền thống đang hoạt động, phần lớn vẫn sử dụng lò than trong sản xuất. Đây chính là một trong những thủ phạm gây ô nhiễm môi trường
Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...
Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.

Tin nóng

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Chiều 6/7, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) cho biết về dự báo nhu cầu nhân lực của thành phố đông dân nhất nước trong nửa cuối năm 2020, với 2 kịch bản về thị trường lao động.

Xem nhiều nhất