Tái diễn tình trạng tổ chức tour du lịch mạo hiểm 'chui'

 Đ.Kiên

Chiều 24/3, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cử lực lượng để xác minh, xử lý một nhóm hướng dẫn viên tổ chức tour du lịch mạo hiểm tại địa điểm chưa được cấp phép.

Trưa 24/3, tại khu vực Suối Vàng giáp nhà máy thủy điện Ankroet, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) một nhóm khoảng 10 người tham gia trò chơi đu dây mạo hiểm qua suối.

Tại đây, với một sợi cáp được cố định ở hai đầu chạy dọc suối khoảng 50m, hướng dẫn viên sau khi hướng dẫn du khách nước ngoài cách đu dây sau đó đã thả khách “bay” tự do tới khi tiếp nước thì dừng lại.

Ông Phan Tuấn Anh- Chánh thanh tra Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cho biết khu vực trên chưa cấp phép cho đơn vị nào khai thác các hoạt động liên quan tới du lịch mạo hiểm.

Được biết trước đó 2 tuần, đơn vị này đã từng cử người lên địa điểm trên phá hủy những móc sắt cố định cáp đu dây. Tuy nhiên sau khi lực lượng chức năng vắng mặt, tình trạng tổ chức tour du lịch mạo hiểm “chui” vẫn tiếp diễn.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Bitcoin cứ lên rồi lại xuống khiến các nhà đầu tư non tay dễ bị đánh bật khỏi thị trường với khoản lỗ chồng chất.
Ngư dân lao đao

Ngư dân lao đao

Ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến thị trường tiêu thụ hải sản miền Trung, trong đó có Quảng Nam giảm mạnh. Giá cá xuống thấp làm nhiều ngư dân đang đứng trước tình cảnh ...

Tin nóng

Áp lực nợ xấu rất lớn

Áp lực nợ xấu rất lớn

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến đối với Dự thảo đề nghị xây dựng Luật Xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. 

Xem nhiều nhất