Tái diễn tình trạng tổ chức tour du lịch mạo hiểm 'chui'

 Đ.Kiên

Chiều 24/3, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cử lực lượng để xác minh, xử lý một nhóm hướng dẫn viên tổ chức tour du lịch mạo hiểm tại địa điểm chưa được cấp phép.

Trưa 24/3, tại khu vực Suối Vàng giáp nhà máy thủy điện Ankroet, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) một nhóm khoảng 10 người tham gia trò chơi đu dây mạo hiểm qua suối.

Tại đây, với một sợi cáp được cố định ở hai đầu chạy dọc suối khoảng 50m, hướng dẫn viên sau khi hướng dẫn du khách nước ngoài cách đu dây sau đó đã thả khách “bay” tự do tới khi tiếp nước thì dừng lại.

Ông Phan Tuấn Anh- Chánh thanh tra Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cho biết khu vực trên chưa cấp phép cho đơn vị nào khai thác các hoạt động liên quan tới du lịch mạo hiểm.

Được biết trước đó 2 tuần, đơn vị này đã từng cử người lên địa điểm trên phá hủy những móc sắt cố định cáp đu dây. Tuy nhiên sau khi lực lượng chức năng vắng mặt, tình trạng tổ chức tour du lịch mạo hiểm “chui” vẫn tiếp diễn.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lò than gây ô nhiễm làng nghề

Lò than gây ô nhiễm làng nghề

Trong số 5.000 làng nghề truyền thống đang hoạt động, phần lớn vẫn sử dụng lò than trong sản xuất. Đây chính là một trong những thủ phạm gây ô nhiễm môi trường
Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Ngành đường sắt 'toát mồ hôi'

Con số lỗ khủng gần 1.400 tỷ đồng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa báo cáo tháng 6/2020 cho thấy ngành đường sắt đang trong cơn khủng hoảng. Thực trạng ...

Tin nóng

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Dự báo hai kịch bản nhu cầu nhân lực

Chiều 6/7, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) cho biết về dự báo nhu cầu nhân lực của thành phố đông dân nhất nước trong nửa cuối năm 2020, với 2 kịch bản về thị trường lao động.

Xem nhiều nhất