Tháng 1-2016, hơn 12.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động

 M.P

Theo số liệu được Tổng cục Thống kê đưa ra, trong tháng 1-2016, số DN gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động lên đến 12.456 DN, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong số này, có 5.181 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn và 7.275 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ đóng mã số doanh nghiệp hoặc không đăng ký. Số DN hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 1 là 1.338 DN, tăng 34,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó phần lớn là những DN quy mô nhỏ có vốn đăng ký dưới 10 tỉ đồng. Theo lý giải của cơ quan thống kê, số DN tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tháng này lớn là do DN thường chọn thời điểm bắt đầu của năm tài chính để tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng năm nào DN cũng chọn thời điểm này để tạm ngưng hoạt động chứ không chỉ có năm nay. Bởi vậy, giới chuyên gia cho rằng, với số DN ngưng hoạt động cao như trên, chứng tỏ tình hình hoạt động kinh doanh của nhiều DN trong năm nay vẫn còn chưa hết khó khăn.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Thay vì việc can thiệp sâu vào câu chuyện giá cả, nhà quản lý nên sớm phải giải tỏa được hết những rào cản về quỹ đất, vấn đề về pháp lý cũng như đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn cho loại hình nhà ở diện tích nhỏ.

Xem nhiều nhất