: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:52:00 02/09/2015

TP.Hồ Chí Minh: Đưa tuyến du lịch đường thủy nội đô vào hoạt động

Vừa qua, Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở GTVT TP tổ chức lễ khai trương tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc.

Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành
tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Theo đó, TP.Hồ Chí Minh đưa vào 10 chiếc thuyền Phụng, có sức chứa trung bình từ 2 đến 6 khách/chiếc đi cùng 1 người chèo thuyền, chèo ngược xuôi theo dòng kênh, trên thuyền có phục vụ nước uống và âm nhạc.

Bên cạnh đó, hai Sở này cũng đưa vào hoạt động 2 chiếc thuyền chống, có sức chứa từ 7 đến 20 khách đi cùng 1 thuyết minh viên và 1 nhân viên chống thuyền. Khách cũng có thể mang thức ăn, đồ uống lên thuyền.

Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh cho biết, lộ trình trên kênh dài 4,5km đi qua các địa bàn quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Trên thuyền cũng được trang bị đầy đủ các phương tiện cứu sinh cho khách theo quy định và có mái che.

Tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thức đi vào hoạt động

Về kênh phân phối, theo Sở Du lịch TP, khách có thể mua vé trực tiếp tại hai nhà ga (quận 1 trên đường Hoàng Sa, cạnh chân cầu Thị Nghè và quận 3 trên đường Hoàng Sa, gần chùa Chantaransay); mua vé tại các văn phòng Tour và lễ tân các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố và tại các đại lý, công ty du lịch trên địa bàn thành phố.

Giá vé dự kiến khi đi vào khai thác là 220.000 đồng/khách.

Theo lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Công ty Thuyền Sài Gòn đã nghiên cứu xây dựng và đầu tư để hình thành tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Đây cũng là tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên tại Việt Nam.

Tại nhà ga, các dịch vụ như hàng lưu niệm, nước giải khát, giữ xe cho khách đi thuyền, nhà vệ sinh công cộng. Các dịch vụ gia tăng gồm có cả quảng cáo, chụp ảnh cưới, tổ chức event, taxi đưa đón khách.

QUỐC ĐỊNH