Trồng cao su bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế

Vũ Hùng

Ngày 24/7, tại TPHCM, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Thúc đẩy rừng trồng cao su bền vững và chứng chỉ FSC”.

Theo ông Võ Hoàng An- Phó Chủ tịch Hiệp hội, ngành cao su thiên nhiên đã có những bước phát triển nhanh và có diện tích lớn nhất trong các cây công nghiệp dài ngày tại Việt Nam, đạt trên 976.000ha vào năm 2016.

Tuy nhiên, theo ông Lê Thiện Đức- Quản lý Chương trình rừng thuộc WWF Việt Nam, mặc dù tiếp cận vấn đề quản lý rừng bền vững từ khá sớm nhưng diện tích rừng được cấp chứng chỉ ở Việt Nam còn khá khiêm tốn.

Hiện, chỉ mới có khoảng 230.000ha diện tích được cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý rừng thế giới (FSC), đạt 42% so với mục tiêu 500.000 ha vào năm 2020; đồng thời, Việt Nam cũng chưa trình FSC bộ tiêu chuẩn quốc gia về quản lý rừng bền vững.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nan giải thị trường lao động

Nan giải thị trường lao động

Có gần 31 triệu người trong độ tuổi lao động ở Việt Nam phải chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Ngân hàng ‘thấm đòn’ Covid-19

Ngân hàng ‘thấm đòn’ Covid-19

Trong bối cảnh khách hàng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh thì ngân hàng cũng chịu hậu quả nặng nề khi doanh nghiệp không trả được nợ...
Doanh nghiệp cần nắm bắt thị trường nội

Doanh nghiệp cần nắm bắt thị trường nội

Khi dịch Covid-19 vẫn đang là nỗi lo sợ của toàn cầu, đặc biệt đối với lĩnh vực giao thương, xuất nhập khẩu, giới chuyên gia kinh tế cho rằng, khai thác sâu thị ...
Sơn La - Mùa quả ngọt

Sơn La - Mùa quả ngọt

UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” tại thành phố Sơn La năm 2021.

Xem nhiều nhất