: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:21:50 05/09/2019

Xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại khu dân cư Đại Nam – Bình Phước

Nhân dịp Quốc khánh 2-9, ông Huỳnh Uy Dũng, chủ của Khu du lịch Đại Nam vừa khởi công xây dựng Trung tâm thương mại (TTTM) và trường mẫu giáo tại Khu dân cư (KDC) Đại Nam tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Xây dựng Trung tâm thương mại và trường học tại khu dân cư Đại Nam – Bình Phước

Lễ động thổ Trung tâm thương mại và trường học tại khu dân cư Đại Nam – Bình Phước.

TTTM Đại Nam có tổng diện tích hơn 11.200m2, được xây dựng 1 trệt 1 lầu, có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm cho cùng lúc 4000 nghìn người, với nhiều công năng như khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực, khu thể thao, bãi đỗ xe và nhiều tiện ích khác.

TTTM được thiết kế và xây dựng với 4 mặt tiền, bãi đỗ xe rộng rãi ngay khu vực trung tâm của khu dân cư, tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm và là điểm nhấn thu hút dân cư đến sinh sống, kinh doanh, gia tăng giá trị bất động sản.

Trường mẫu giáo Tân Khai 1 được xây dựng trên diện tích 2.866m2, với quy mô 10 lớp học đáp ứng cho gần 300 trẻ, đủ điều kiện tiếp nhận trẻ từ 13 tháng tuổi nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu học tập vui chơi của các cháu nhỏ. Với sự tập trung cao của lao động trẻ trong các khu công nghiệp lân cận, nhu cầu về trường học mẫu giáo là rất lớn, đảm bảo sự an toàn và đạt chuẩn giáo dục để công nhân trẻ yên tâm gắn bó với địa phương làm việc lâu dài ổn định cũng như chuẩn bị hành trang đầu đời thật tốt cho các thế hệ tương lai.

Tại buổi lễ động thổ, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành TTTM Đại Nam và trường học mẫu giáo Tân Khai 1 trong vòng 6 tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, cũng như góp phần vào sự sung túc của toàn khu vực trung tâm thị trấn Minh Hưng – Huyện Chơn Thành – Tỉnh Bình Phước, hướng đến mục tiêu nâng cấp lên Thị Xã Chơn Thành trong thời gian tới.

KDC Đại Nam có diện tích 96,7 ha, bao gồm  2.459 căn nhà phố và biệt thự, 4 trường mẫu giáo, 1 trường Trung tiểu học, 1 Trung tâm thương mại. Khu dân cư có kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đầy đủ và hiện đại, bao gồm: mặt đường bê tông rộng từ 8m đến 16m; vỉa hè lát gạch đá mài, trồng cây xanh lớn sẵn; hệ thống thoát nước mưa; hệ thống thoát nước thải được thiết kế và xây dựng tách biệt hoàn toàn, trạm xử lý nước thải của KDC có công suất 2000m3 / ngày đêm; hệ thống cấp nước sinh hoạt được lấy nguồn cung cấp từ Nhà máy nước Chơn Thành; hệ thống cấp điện và chiếu sáng được ngầm hóa. Các tiện ích nội khu bao gồm trung tâm thương mại, trường mẫu giáo, trường tiểu học, công viên cây xanh sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống và sinh hoạt tốt nhất cho cư dân tại đây.

Ngoài ra với thiết kế và xây dựng hướng đến sự bền vững từ 50-70 năm, cộng với hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, chi phí bảo trì cho cư dân  sinh sống tại Khu dân Đại Nam.

Quốc Định