'Kính Vạn hoa' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bị in lậu

Thư Hoàng

Trước vấn nạn các đối tượng lợi dụng sự tiện ích của mạng xã hội để bán sách lậu như ĐĐK Chủ nhật (số 166, ngày 14/6/2020) đã phản ánh, mới đây NXB Kim Đồng cũng đã lên tiếng trước hiện trạng này.

Đại diện NXB này cho biết, trong thời gian qua đã nhiều lần phát hiện những cuốn sách bị làm giả, in lậu với số lượng lớn, chất lượng kém. Trong đó có cả bộ sách văn học kinh điển “Kính Vạn hoa” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà Kim Đồng đang giữ bản quyền xuất bản. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, các đối tượng đã in lậu bộ sách rồi quảng cáo bán công khai trên Facebook. Khi quảng cáo, họ dùng bộ sách thật để chụp ảnh nhưng khi giao hàng thì là sách giả, sách lậu.

Những cuốn sách lậu có đặc điểm là in giấy xấu, kích thước không đều nhau, dễ bị bong tróc, gáy sách nhăn nhúm, hình ảnh nhòe vỡ. (Trong ảnh: Bộ “Kính Vạn hoa” bị in lậu với hình thức xộc xệch).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mâu Thủy 'lột xác' trong vai trò mới

Mâu Thủy 'lột xác' trong vai trò mới

Sau màn kết hợp “mát tay” cùng Học viện đào tạo người mẫu hàng đầu Việt Nam beU Academy, siêu mẫu Mâu Thuỷ vừa tiếp tục tung bộ ảnh đậm chất thời trang cùng các học ...

Tin nóng

Mâu Thủy 'lột xác' trong vai trò mới

Mâu Thủy 'lột xác' trong vai trò mới

Sau màn kết hợp “mát tay” cùng Học viện đào tạo người mẫu hàng đầu Việt Nam beU Academy, siêu mẫu Mâu Thuỷ vừa tiếp tục tung bộ ảnh đậm chất thời trang cùng các học viên xuất sắc trong khóa học đầu tiên mà cô đang đứng lớp.

Xem nhiều nhất