Kịp thời giải cứu 3 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà

B.Phúc (tổng hợp)

Thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 con nhỏ. Sau khi phát hiện cháy, người vợ đã bế con tự thoát ra ngoài an toàn, còn người chồng và 2 cháu bé mắc kẹt trong nhà.

Rạng sáng 11/3, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà dân ở phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Đám cháy lớn kèm theo khói bụi khiến người dân xung quanh hoảng loạn.

Lực lượng chức năng kịp thời giải cứu thành công những bị nạn mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: TTXVN.
Lực lượng chức năng kịp thời giải cứu thành công những bị nạn mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, vào khoảng hơn 2h sáng, nhận tin báo từ Trung tâm 114 về vụ cháy nhà dân ở phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, Công an quận Hoàng Mai đã xuất 1 xe máy chữa cháy, 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn, cứu hộ tới hiện trường.

Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 5 (Công an thành phố Hà Nội) cũng chi viện 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. 

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 con nhỏ. Sau khi phát hiện cháy, người vợ đã bế con tự thoát ra ngoài an toàn, còn người chồng và 2 cháu bé mắc kẹt trong nhà.

Trước tình hình đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng người dân triển khai đồng loạt các biện pháp vừa dập lửa vừa thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, đưa 3 người bị mắc kẹt trong nhà ra ngoài an toàn. 

Đám cháy bùng phát mạnh, kèm theo khói bụi. Ảnh: TTXVN.
Đám cháy bùng phát mạnh, kèm theo khói bụi. Ảnh: TTXVN.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo thống kê ban đầu đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản như: Thiết bị máy in, máy photo và vật dụng gia đình.

Công an quận Hoàng Mai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất