Kon Tum: Bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết thứ 1.000

Phạm Hưởng

Ngày 5/8, Báo Đại Đoàn Kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã tiến hành lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Từ Thị Nhâm ở thôn Bình Trung, xã Sa Bình, huyện Sa Thày, tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết thứ 1.000

Lễ bàn giao nhà cho bà Từ Thị Nhâm.

Như vậy, sau gần hai tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mơ ước của bà Nhâm đã trở thành hiện thực, lễ bàn giao diễn ra trong sự chia vui đầm ấm của chính quyền địa phương và bà con chòm xóm. 

Bà Từ Thị Nhâm không khỏi xúc động, gặp ai cũng nói lời cảm ơn. “Nhìn căn nhà hiện ra trước mắt mình mà tôi vẫn cứ ngỡ mọi thứ như một giấc mơ. Từ nay mấy mẹ con không phải lo mưa nắng rét mướt nữa rồi”, bà Nhâm chia sẻ.

Gia đình bà Từ Thị Nhâm là hộ gia đình neo đơn đặc biệt khó khăn ở thôn Bình Trung.  Theo ông Dương Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sa Bình, đây là xã vùng III, đặc biệt khó khăn, với dân số hơn 4.000 người ở 1.079 hộ, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 53%, tỉ lệ hộ nghèo chiếm đến 32,48%, trong đó rất nhiều người còn khó khăn về nhà ở.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, trong nhiều năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp tỉnh Kon Tum trong đó có Sa Bình đã, vượt lên khó khăn, chủ động đề ra những giải pháp và quyết sách sát hợp với tình hình thực tế ở địa phương để tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc trong xã có cơ hội giảm nghèo, xóa nhà tạm bợ.

Kon Tum: Bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết thứ 1.000 - 1

Ông Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum cho rằng, việc khởi công xây dựng và hoàn thành căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Từ Thị Nhâm là căn nhà thứ 1.000 trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum. Đây chính là một trong những công trình chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh Kon Tum lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019- 2024 vừa diễn ra thành công.

Với một tình cảm đặc biệt dành cho mảnh đất và con người Tây Nguyên, tại buổi lễ bàn giao nhà cho bà Từ Thị Nhâm, Đại tá, nhà văn Lê Hải Triều, đại diện cho Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn chia sẻ rằng, ông cảm thấy vô cùng xúc động khi được trở lại Sa Thầy - nơi Sư đoàn 10 Bộ binh, Quân đoàn 3 thành lập và cũng là nơi ông đã sống, chiến đấu một thời tuổi trẻ.

Tại lễ bàn giao, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum Lưu Duy Khanh bày tỏ mong muốn, Báo Đại đoàn kết, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn tiếp tục đồng hành với Mặt trận các cấp quan tâm tới các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 

Đồng thời, ông Lưu Duy Khanh cũng đề nghị khi nhận được hỗ trợ, các gia đình sẽ tiếp tục vươn lên để thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận cùng người dân vượt qua hoạn nạn

Mặt trận cùng người dân vượt qua hoạn nạn

Đó là lời chia sẻ của ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương khi dẫn đầu đoàn công tác ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất