Kon Tum: Bắt giữ lâm tặc chở gỗ lậu

 

Sáng 5/3, lực lượng chức năng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, tổ chức khám nghiệm hiện trường, mở rộng diện tích tìm kiếm sau vụ “đoàn xe lâm tặc” chở gỗ lậu vừa được phát hiện.

Theo đó, vào khoảng 2 giờ ngày 5/3, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô phát hiện và bắt giữ 11 xe máy đã được “nâng cấp” đang vận chuyển gỗ tại Tiểu khu 258 xã Đăk Tơ Kan, huyện Tumơrông. Nhóm lâm tặc đã bỏ lại cùng với xe máy 11 lóng gỗ dổi (gỗ nhóm III) có khối lượng tương đương trên 3,2m3. Trước đó, vào ngày 29/2 vừa qua, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô cũng đã phát hiện 11 xe máy và 13 đối tượng đang khai thác và vận chuyển gỗ trên lâm phần của công ty (Khoảnh 3, Tiểu khu 277 thuộc xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô).

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm 11 lóng gỗ nữa cất ở vị trí khác. Tổng số gỗ được phát hiện và thu giữ trong vụ việc này lên đến 35 mét khối.

C. Nguyên

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một phụ nữ bị sát hại trong khách sạn

Một phụ nữ bị sát hại trong khách sạn

Chủ khách sạn không thấy người phụ nữ thuê phòng xuống nên lên kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ đã chết. Có dấu hiệu bị siết cổ, trên người chỉ mặc chiếc áo.
Thiện từ tâm

Thiện từ tâm

Cơ quan công an ngày 26/10 đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “hoa hồng”), để làm rõ vụ mạo danh clip của Đài Truyền hình Việt Nam.

Xem nhiều nhất