Kon Tum: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sa Thầy lần thứ III

Hà Lê

Ngày 6/6, UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019.

Kon Tum: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sa Thầy lần thứ III

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Tới dự Đại hội có; ông Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh và các huyện, thành phố; đoàn đại biểu huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia cùng 150 đại biểu đại diện cho 28.810 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện về dự.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện Sa Thầy đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực theo Chương trình hành động và Quyết tâm thư tại Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ II đề ra.

Đến nay tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện được duy trì ổn định ở mức khá cao. Kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS đã có những bước phát triển nhanh, bền vững; đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; triển khai có hiệu quả như trồng cây công nghiệp.

Đại hội củng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc 2019 – 2024. Tiếp tục thực hiện quan điểm bình đẳng, đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trong vùng DTTS, nhất là những địa bàn còn khó khăn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực DTTS; củng cố an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp tích cực và hiệu quả của nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh huyện ủy, UBND huyện Sa Thầy trong thời gian tới cần tập trung xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc; quan tâm tạo điều kiện sản xuất và chăm lo đời sống của nhân dân; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khai thác, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra; tập trung củng cố hệ thống chính trị cơ sở; xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền vững mạnh; nêu gương điển hình tiên tiến, lao động giỏi và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào DTTS.

Đại hội đã thông qua Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sa Thầy lần thứ III, giai đoạn 2019 - 2024; đồng thời bầu 23 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh. 

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, UBND huyện Sa Thầy tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình hành động của huyện Sa Thầy nhiệm kỳ qua.                                           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học cách chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả

Học cách chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả

Sơn Tây là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi, với số đông là người đồng bào Hrê, Ca Dong sinh sống, do đó, đời sống dân sinh còn thấp.
Ngày càng nhiều hộ đồng bào Khmer thoát nghèo

Ngày càng nhiều hộ đồng bào Khmer thoát nghèo

“Vua lúa giống” Danh Khal ở ấp Đai Úi, xã Mỹ Tú huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) là một tấm gương nông dân Khmer Nam Bộ không cam chịu nghèo khó, luôn tìm tòi, học hỏi, sáng ...
Trà Vinh chuẩn bị Lễ hội Ok Om Bok

Trà Vinh chuẩn bị Lễ hội Ok Om Bok

Tuần vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần ...
Độc đáo nhạc cụ làm từ tre

Độc đáo nhạc cụ làm từ tre

“Đó là ở đâu - Đó là ở đây: Đàn Đó và Nguyễn Đức Phương” là tên gọi của buổi tọa đàm diễn ra tại Hà Nội.

Tin nóng

Nhà mồ - nét văn hóa tâm linh của người Gia-rai

Nhà mồ - nét văn hóa tâm linh của người Gia-rai

Nhà mồ là nét văn hóa tâm linh của người Gia-rai và nhiều dân tộc ở Tây Nguyên. Nhà mồ là trung tâm của nghi lễ bỏ mả. Ở đó người ta thể hiện tâm tư, tình cảm thông qua các bức tượng dành cho người đã khuất.

Xem nhiều nhất