Kon Tum: Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu năm 2023

Hà Lê

Ngày 6/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông với chủ đề “Sâm Ngọc Linh K5 – Bay về đại ngàn” năm 2023.

Anh hùng Phạm Tuân cùng lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã thực hiện nghi thức ấn nút  khai mạc
Anh hùng Phạm Tuân cùng lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã thực hiện nghi thức ấn nút  khai mạc

Đến dự Lễ khai mạc có Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân (LLVTND) Phạm Tuân; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố và đông đảo người dân huyện Tu Mơ Rông tham dự.

Tại lễ hội, Anh hùng Phạm Tuân cùng lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã thực hiện nghi thức ấn nút tượng trưng chính thức khai mạc Chương trình Ngày hội Khinh khí cầu chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông với chủ đề “Sâm Ngọc Linh K5 – Bay về đại ngàn” năm 2023; đồng thời bay trải nghiệm trên 5 quả Khinh khí cầu cấp 7.

Theo đó, lễ khai mạc sẻ có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông, nơi sản sinh ra vùng quốc bảo. Đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện. Trong 2 ngày, người dân huyện Tu Mơ Rông và du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động đa dạng và hấp dẫn như chiêm ngưỡng các màn trình diễn bay Khinh khí cầu, chụp hình lưu niệm và cũng có thể sờ, chạm và tiếp cận với khinh khí cầu ở một cự ly gần nhất.

Ngày hội Khinh khí cầu sẽ truyền tải nhiều năng lượng tích cực, hứng khới để khởi đầu một năm mới thành công và hạnh phúc.

Được biết, ngày hội Khinh khí cầu diễn ra từ ngày 6 và 7/2 tại Quảng trường huyện Tu Mơ Rông và sẽ tiếp tục được trình diễn tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum trong 2 ngày 8 và 9/2/2023.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa – Em không là nàng thơ

Sa Pa – Em không là nàng thơ

Sa Pa trong ấn tượng của tôi ngày đó là một giọt nước trong veo, khẽ lay đọng trên cành hoa mận…
Cúi đầu trước một đa đoan

Cúi đầu trước một đa đoan

Cứ thấy ngồ ngộ mãi khi lần ấy ngồi với nhau, ông Ma Văn Kháng buột miệng hướng về phía Nguyễn Hiếu giọng tưng tửng: “Chú là một lực sĩ văn chương!”...
Phát huy giá trị di sản tư liệu

Phát huy giá trị di sản tư liệu

Việt Nam đang sở hữu 9 di sản tư liệu được UNESCO vinh danh và một “kho tàng” các hiện vật như hoành phi, câu đối, sắc phong… Theo các chuyên gia, để phát huy giá ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất