Kon Tum: Nhiều trâu bò chết rét trong đợt mưa lạnh kéo dài

C.Nguyên

Thống kê của ngành nông nghiệp huyện Kon Plông (Kon Tum) cho thấy, thời gian qua đã có 66 con trâu bò, chủ yếu là bê nghé và trâu bò già ở 6/9 xã của huyện bị chết rét.

Xã có số trâu bò chết tập trung nhiều nhất là xã Hiếu, Pờ Ê, Đăk Ring và Ngọk Tem.

Theo ông Trịnh Xuân Quý - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kon Plông, nguyên nhân được xác định là do trong nhiều tháng qua trên địa bàn huyện liên tục có mưa lạnh, cộng với tập quán thả rông gia súc của người dân. Ông Trịnh Xuân Quý khuyến cáo, để bảo đảm cho đàn gia súc đủ ấm, bà con nên tích tụ rơm để đàn gia súc có thức ăn...    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất