Kon Tum phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’

Hà Lê

Ngày 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Tới dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham trên địa bàn tỉnh ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Trong năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp nhận trên 26,513 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân thông qua Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn Quỹ này, Ban vận động các cấp tiến hành xây dựng 315 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 14 căn nhà dột nát; hỗ trợ 88 hộ nghèo phát triển sản xuất, 1.471 lượt người khám chữa bệnh và hỗ trợ, giúp đỡ 13 lượt học sinh nghèo tiếp tục đến trường; tặng 30.571 suất quà nhân dịp lễ, tết nguyên đán hàng năm.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ trực tiếp đối với người nghèo, góp phần tạo thêm nguồn lực ủng hộ, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định trong cuộc sống.

Sau buổi lễ, thông qua Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, đã có 26 đơn vị, địa phương đăng ký tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” từ tháng 10/2019 đến tháng 10/2020 với số tiền đăng ký quyên góp trên 8,763 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” do 43 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người nghèo năm 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất