Ký họa về di sản Cố đô Huế

G. Bảo

Trong các ngày từ 23 đến 25/4, Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên- Huế và Nhóm ký họa đô thị Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2021”.

Ký họa về di sản Cố đô Huế - Ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của hơn 70 thành viên là những kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ và những người yêu ký họa đến từ Hà Nội và Huế.

Để tham gia chương trình, các thành viên có mặt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, tham gia sáng tác nghệ thuật thông qua hoạt động ký họa trực tiếp các khía cạnh của cuộc sống như các công trình kiến trúc, các công trình văn hoá, cảnh quan, con người, ẩm thực Huế qua đó nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế.

Cụ thể trong 3 ngày, các thành viên sẽ ký họa những nội dung như: Đại Nội Huế, phong cảnh nội thành, phố cổ Bao Vinh, cầu ngói Thanh Toàn, cầu Trường Tiền, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Gia Long, nhà vườn và phong cảnh ở phường Kim Long, một số chùa Huế…

Mỗi thành viên tham gia chương trình “Hành trình ký họa di sản Cố đô Huế 2021” sẽ đóng góp cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế 3 tác phẩm ký họa có chất lượng. Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ chọn lựa những tác phẩm có chất lượng tốt để tổ chức trưng bày triển lãm mỹ thuật, xuất bản ấn phẩm “Ký họa di sản Cố đô Huế”.

Bên cạnh đó, sau chương trình sẽ ứng dụng một số hình ảnh ký họa về Huế lên một số sản phẩm như áo dài, nón, áo pull, túi xách.. trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2021 nhằm góp phần quảng bá di sản văn hóa Huế.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 180, phát hành trên toàn quốc từ ngày 25/9 đến ngày 10/10/2022. Với các nội dung chính:
Làng Vòng giữ nghề cốm

Làng Vòng giữ nghề cốm

Trong tiết trời thu Hà Nội, không khó để bắt gặp trên đường phố những gánh cốm xanh của các bà, các mẹ.

Xem nhiều nhất