Kỷ lục mới về số lượng quả đá phạt penalty trong một kỳ World Cup

Theo Vietnamplus

Trận đấu hấp dẫn, kịch tính đến nghẹt thở giữa Bồ Đào Nha và Iran diễn ra ngày 25/6 tại sân vận động Arena Mordovia, thành phố Saransk, đã thiết lập kỷ lục mới về số lượng quả đá phạt penalty trong một kỳ World Cup.

Kỷ lục mới về số lượng quả đá phạt penalty trong một kỳ World Cup

Cầu thủ Mile Jedinak (phải) của Australia ghi bàn thắng san bằng tỉ số với Đan Mạch trong pha đá penalty trong trận đấu ở bảng C World Cup 2018 diễn ra ở Samara, (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trước đó, trong trận đấu vòng bảng cùng ngày giữa Saudi Arabia và Ai Cập trọng tài 2 lần thổi phạt đền. Quả đá phạt 11m trong trận này là quả penalty thứ 18 kể từ khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh. 

Số lượng kỷ lục quả đá phạt penalty trong các kỳ World Cup được thiết lập ở giải đấu năm 2002, toàn mùa có 18 quả đá phạt đền. 

Trong khi đó, trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Iran trọng tài Enrique Caceres cũng hai lần chỉ tay vào chấm phạt đền. 

Siêu sao Cristiano Ronaldo không thể chiến thắng được thủ môn của đội Iran Alireza Beiravanda, trong khi cầu thủ Karim tận dụng được cơ hội trên chấm 11m gỡ hòa cho đội Iran. 

Điều đáng nói cả hai quả penalty trong trận đấu này được quyết định sau khi trọng tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). 

Công nghệ VAR lần đầu tiên được ứng dụng và giữ vai trò quan trọng khiến World Cup 2018 có nhiều penalty. Có 8 pha sút phạt 11m được quyết định sau khi trọng tài tham khảo công nghệ mới này.

Tuy nhiên, một số ý kiến chỉ trích cho rằng VAR đang giết dần cảm xúc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Tranh cãi về công nghệ VAR có lẽ là trong các trường hợp nó được sử dụng để xem lại các tình huống. 

Hiện tại hệ thống này góp phần kiểm tra các bàn thắng, quyết định những pha bóng có khả năng gây ra penalty, thẻ đỏ hay những lỗi cố tình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Xem nhiều nhất