Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9: 2.500 người sẽ tham gia lễ diễu hành

    Hoàng Minh

Bộ VHTT&DL vừa phê duyệt kịch bản diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9: 2.500 người sẽ tham gia lễ diễu hành

Diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2-9 (Ảnh tư liệu).

Theo đó, chương trình diễu hành nghệ thuật sẽ khái quát những mốc son lịch sử đã tô thắm những trang sử vàng truyền thống, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và khát vọng vươn lên của dân tộc ta. 

Cụ thể, chương trình diễu hành nghệ thuật được thực hiện bằng xe mô hình có gắn biểu trưng văn hóa và lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật tham gia. Nội dung thể hiện cuộc hành trình văn hóa Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử, tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc của một số dân tộc tiêu biểu đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, những di sản văn hóa đã được UNESCO vinh danh. Chương trình được thực hiện sau nghi lễ diễu binh, diễu hành phô diễn thành tựu kinh tế xã hội của các lực lượng công nông binh, các bộ ngành, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp… 

Cuộc diễu hành chính thức diễn ra trên Đại lộ Hùng Vương, đi qua kỳ đài Lăng Bác. Kết cấu chương trình gồm 2 khối mô hình và đồng diễn nghệ thuật. Khối diễu hành bằng xe mô hình có tiêu đề “Rạng rỡ Việt Nam - Âm vang mở nước” gồm 8 khối mô hình xe diễu hành mang biểu trưng quốc hiệu chính thức của Việt Nam qua các thời kì lịch sử, được ghi chép trong sử sách và được sử dụng trong Bang giao quốc tế. 

Khối diễu hành đồng diễn nghệ thuật có tiêu đề “Việt Nam - Bay lên dáng núi rồng tiên” là khối diễu hành phô diễn thành tựu văn hóa Việt Nam, những sản phẩm văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những di sản văn hóa đã được UNESCO tôn vinh, các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam. 

Khối diễu hành tôn vinh các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam khối diễu hành của các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam… 

Dự kiến tổng số nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình diễu hành nghệ thuật khoảng 2.500 người.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 3081/QÐ-BVHTTDL công nhận Di tích lịch sử Miếu Ông - Miếu Bà, thuộc xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh ...
‘Làn sóng xanh Party’

‘Làn sóng xanh Party’

Tối 29/10, Làn sóng xanh sẽ quay trở lại với thị trường âm nhạc bằng concept mới cho năm 2020 với tên gọi Làn sóng xanh Party.
‘Ma trận’

‘Ma trận’

Từ ngày 28/10 đến 15/11, tại Vicas art studio (32 Hào Nam, Hà Nội) diễn ra triển lãm “Ma trận” giới thiệu 51 tác phẩm tranh và tượng của KTS, họa sỹ Nguyễn Sơn.

Tin nóng

Người làm báo nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến

Người làm báo nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến

Trong những hoàn cảnh đặc biệt, người làm báo càng nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng.

Xem nhiều nhất