Kỷ niệm Năm hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào tại Malaysia

Theo TTXVN

Tối 30/9, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) tiếp tục diễn ra các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam​-Lào 2017. Tham dự sự kiện ngoài cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Malaysia còn có sự góp mặt của đông đảo bà con người Việt tại đây và Nhóm nhạc Sức sống trẻ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.


Tiết mục với sự thể hiện của bà con cộng đồng, Nhóm nhạc 'Sức sống trẻ' và cán bộ Đại sứ quán hai nước. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+).

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Lê Quý Quỳnh và Đại sứ Lào Houmdaophone Soukhaseum đã ôn lại những dấu mốc chính trong quan hệ hợp tác toàn diện, đặc biệt giữa hai nước.

Hai đại sứ cho rằng mối quan hệ đặc biệt này là tài sản quý báu chung do các thế hệ lãnh đạo và người dân hai nước dày công vun đắp và xây dựng. Các thế hệ hiện nay và mai sau có trách nhiệm giữ gìn, phát huy và đưa mối quan hệ này ngày càng trở nên sâu sắc.

Hai đại sứ cũng nhấn mạnh, trên cương vị của mình, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Malaysia sẽ phấn đấu hết mình, tăng cường quan hệ hợp tác, phối hợp trong công tác, góp phần xây đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước ngày càng thêm bền vững.

Không khí lễ kỷ niệm trở nên sôi động với các tiết mục văn nghệ chào mừng của các nghệ sỹ nhóm nhạc Sức sống trẻ, cán bộ Đại sứ quán Lào, các cháu trong lớp tiếng Việt dành cho con em cộng đồng và bà con trong cộng đồng người Việt.

Những bài hát quen thuộc ca ngợi tình đoàn kết Việt​-Lào trong đó có bài Hà Nội​-Vientiane... được các ca sỹ thể hiện bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào trong trang phục truyền thống của hai dân tộc.

Đặc biệt, một số bài hát được cán bộ Đại sứ quán Lào thể hiện bằng tiếng Việt và nghệ sỹ Việt Nam thể hiện bằng tiếng Lào đã làm cho không khí kỷ niệm thêm sôi nổi và ấm cúng.


Cán bộ nhân viên hai Đại sứ quán, bà con cộng đồng và các ca sỹ Sức sống trẻ . (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+).

Kết thúc chương trình văn nghệ, cán bộ nhân viên hai Đại sứ quán và cộng đồng người Việt đã cùng nhau múa điệu lăm vông truyền thống của Lào, ghi dấu tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai bên.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Malaysia đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Tết Trung thu cho con em cộng đồng người Việt tại đây.

Cũng trong tháng 9, Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Malaysia đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao và văn nghệ chào mừng 55 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt-Lào (18/7/1977-18/7/2017).

Ngoài ra, hai bên còn thường xuyên có các hoạt động khác nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, phối hợp trong hoạt động công tác cũng như góp phần làm cho mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào ngày càng trở nên gắn bó.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Báo Đại Đoàn Kết giới thiệu bài viết ghi lại cảm nhận của luật sư Hoàng Duy Hùng, kiều bào tại Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam. Luật sư Hoàng Duy Hùng là chủ kênh ...
Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Dù ở bất cứ nơi đâu, cộng đồng người Việt đều có nhu cầu tâm linh. Đi lễ chùa, không chỉ là đến với những thanh tịnh, an lành nơi cửa Phật, mà cũng là trở về nguồn ...
Ấm lòng người xa xứ 

Ấm lòng người xa xứ 

Từ khi bắt đầu có những người từ Ukraina sang các nước lân cận lánh nạn, ngày 26/2 Đại sứ quán đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo Hiệp hội người Việt Nam tại ...

Xem nhiều nhất