Lai Châu: Nâng chất lượng nông thôn mới ở xã Trung Đồng

B.Dương

Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2019, xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) lại tiếp tục phấn đấu với những mục tiêu cao hơn, bảo đảm giữ vững những tiêu chí được cho lf khó bền vững như môi trường, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo...

Với tiêu chí môi trường, xã tập trung tuyên truyền và huy động nhân lực duy trì hoạt động vào chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, đảm bảo đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Chất thải sinh hoạt, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.

Xã tiếp tục vận động các gia đình đào hố rác, phấn đấu đến hết năm 2021 số hộ có hố rác đạt trên 90%; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch đạt trên 57%; 93,5% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh. 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn giữ mức đạt chuẩn về môi trường. Nâng cao tỷ lệ các gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 87,2%.

Với tiêu chí hộ nghèo, đầu năm 2020 số hộ nghèo của xã là 107 hộ chiếm 7,42%; hộ cận nghèo 113 hộ chiếm 7,83%. Đến cuối năm 2020, kết quả rà soát sơ bộ số hộ nghèo của xã chỉ còn 5,66%; hộ cận nghèo còn 6,32%.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.
Xuân ấm cho người nghèo

Xuân ấm cho người nghèo

Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ cùng các đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất