Lai Châu: Tái phát dịch bệnh tả lợn châu Phi

H.Nhi

Từ ngày 15/6 đến nay, các ổ dịch liên tiếp bùng phát tại các bản khác của phường Quyết Thắng, phường Đông Phong và xã San Thàng, xã Sùng Phài thuộc TP Lai Châu.

Ngày 24/6, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú ý tỉnh Lai Châu Phạm Anh Hùng cho biết, sau hơn 2 tháng công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, dịch bệnh này lại tiếp tục tái phát trở lại tại 4/7 xã, phường thuộc TP Lai Châu.

Hiện, cơ quan chuyên môn và các địa phương đang khẩn trương chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc thực hiện những biện pháp nhằm khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây ra các địa bàn lân cận.

Ổ dịch đầu tiên xuất hiện tại bản Màng (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) vào ngày 8/6, sau đó cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương và có kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Đến ngày 10/6, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đã có quyết định công bố bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Từ ngày 15/6 đến nay, các ổ dịch liên tiếp bùng phát tại các bản khác của phường Quyết Thắng, phường Đông Phong và xã San Thàng, xã Sùng Phài.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngập tràn ưu đãi cùng thẻ Agribank Visa

Ngập tràn ưu đãi cùng thẻ Agribank Visa

Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khi sở hữu thẻ Agribank Visa trong tay, Quý khách hàng sẽ nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán tại CGV, GRAB, MAI LINH ...
Cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ len handmade

Cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ len handmade

Những sản phẩm đẹp mắt với thiết kế tinh xảo, độc lạ, khiến nhiều người tìm đến hỏi mua, cô gái 9X dần khẳng định thương hiệu các sản phẩm len móc miền Tây đến với ...
Nhiệt điện sẽ không còn là 'trụ cột'

Nhiệt điện sẽ không còn là 'trụ cột'

Khuyến khích phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo, giảm thiểu và hạn chế các dự án nhiệt điện - đó là nội dung đáng chú ý được đưa ra tại dự thảo Đề án ...

Xem nhiều nhất