Lai Châu: Tái phát dịch bệnh tả lợn châu Phi

H.Nhi

Từ ngày 15/6 đến nay, các ổ dịch liên tiếp bùng phát tại các bản khác của phường Quyết Thắng, phường Đông Phong và xã San Thàng, xã Sùng Phài thuộc TP Lai Châu.

Ngày 24/6, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú ý tỉnh Lai Châu Phạm Anh Hùng cho biết, sau hơn 2 tháng công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, dịch bệnh này lại tiếp tục tái phát trở lại tại 4/7 xã, phường thuộc TP Lai Châu.

Hiện, cơ quan chuyên môn và các địa phương đang khẩn trương chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc thực hiện những biện pháp nhằm khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây ra các địa bàn lân cận.

Ổ dịch đầu tiên xuất hiện tại bản Màng (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) vào ngày 8/6, sau đó cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương và có kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Đến ngày 10/6, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đã có quyết định công bố bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Từ ngày 15/6 đến nay, các ổ dịch liên tiếp bùng phát tại các bản khác của phường Quyết Thắng, phường Đông Phong và xã San Thàng, xã Sùng Phài.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quản lý tài khoản của người nộp thuế

Quản lý tài khoản của người nộp thuế

NHTM sẽ chỉ cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản thanh toán và chỉ cung cấp những thông tin định danh cơ bản cho cơ quan thuế, không bao gồm các thông tin liên ...
Lao đao ngành mía đường

Lao đao ngành mía đường

Dưới tác động của “dòng thác” đường giá rẻ tràn vào thị trường trong nước, giá đường thị trường nội địa của Việt Nam đã giảm xuống mức rất thấp, từ đó dẫn đến giá ...

Tin nóng

Lao đao ngành mía đường

Lao đao ngành mía đường

Dưới tác động của “dòng thác” đường giá rẻ tràn vào thị trường trong nước, giá đường thị trường nội địa của Việt Nam đã giảm xuống mức rất thấp, từ đó dẫn đến giá mía của Việt Nam lao dốc.

Xem nhiều nhất