Lai Châu: Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'

PV

Hội nghị được Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Lai Châu tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin tại Hội nghị cho biết, đến hết năm 2019, toàn tỉnh có 78.822 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, đạt 82,5%, tăng 60,6% so với năm 2004; tỷ lệ bản, khu phố đạt danh hiệu văn hóa không ngừng tăng lên qua các năm, riêng năm 2019 có 78,2% bản, khu phố đạt danh hiệu này.

Đến nay, đời sống của nhân dân không ngừng nâng lên, tỷ lệ hộ ghèo giảm còn 20,12% (trung bình giảm 3 - 5%/ năm). Toàn tỉnh có 100% khu dân cư xây dựng và tổ chức hiệu quả mô hình tự quản; duy trì và giữ vững 31 xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội; 691 khu dân cư không phát sinh tội phạm; 100% khu dân cư xây dựng và áp dụng quy ước, hương ước trong cộng đồng dân cư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất