Lai Châu: Xây dựng đời sống văn hóa ở xã Mường Tè

T.Hà

Đến thăm các bản người Thái, Giáy, La Hủ ở xã Mường Tè, ai cũng ấn tượng với những ngôi nhà sàn, nhà xây khang trang mọc san sát nhau. Những khu đất trống quanh bản ngày giờ đã được phủ kín màu xanh của đồng ruộng, rau màu.

Hiện tất cả 1.107 hộ thuộc 7 bản của xã không còn trông chờ vào các nguồn hỗ trợ của Nhà nước mà đã biết khai hoang đất sản xuất để trồng lúa, làm nương ngô, quy hoạch các bãi chăn thả, nhiều hộ tích cực vay vốn xây dựng mô hình kinh tế của gia đình.

Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 7,67%, thu nhập bình quân đạt 34 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 850/1.107 hộ, 7/7 bản, 100% cơ quan, đơn vị đạt văn hóa. Điều đó cho thấy sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Tin rằng trong thời gian tới, kết quả sẽ còn cao hơn để xã Mường Tè luôn là nơi văn minh, giàu đẹp.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rượu cần với người Ê-đê

Rượu cần với người Ê-đê

Văn hóa ẩm thực của người Ê-đê vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó, rượu cần được xem là một trong những thức uống đã tạo nên nét đặc trưng riêng.
Lên Tam Đảo

Lên Tam Đảo

Người ta nói rằng, Tam Đảo là Sa Pa của vùng đồng bằng Bắc bộ. Cũng có người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc.
Rau ngót rừng

Rau ngót rừng

Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở vùng núi đá, vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch ...

Tin nóng

Chỗ dựa vững chắc của khối đại đoàn kết

Chỗ dựa vững chắc của khối đại đoàn kết

Năm qua, phần lớn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn Hà Nội đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư, thôn, làng mình sinh sống.

Xem nhiều nhất