Lâm Đồng: Đầu tư 10,5 tỷ đồng xây dựng Khu bảo tồn văn hóa

Hà Lê

Ngày 29/11, UBND huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết vừa có quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình Khu bảo tồn văn hóa dân tộc tại địa phương.

Lễ hội là những giải pháp nhằm bảo tồn văn hoá các DTTS của huyện Đam Rông.
Lễ hội là những giải pháp nhằm bảo tồn văn hoá các DTTS của huyện Đam Rông.

Theo đó, Khu bảo tồn bao gồm các hạng mục như: Nhà rông sinh hoạt của người K’Ho, ki-ốt trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của dân tộc, các trang thiết bị gồm 2 bộ cồng chiêng, 2 trống, 4 khèn môi, 2 khèn bầu, 2 đàn tơ rưng, 2 sáo và hệ thống âm thanh, tivi và một số các công trình phụ.

Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng là 10,5 tỷ đồng được trích từ nguồn thưởng vượt thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2021 và các năm trước còn lại. Công trình được giao cho Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng và Công trình công cộng huyện Đam Rông làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến 2023.

Bảo tồn không gian văn hóa cồng chiêng tai huyện Đam Rông.
Bảo tồn không gian văn hóa cồng chiêng tai huyện Đam Rông.

Được biết, đây sẽ là Khu bảo tồn văn hóa đầu tiên được xây dựng trên địa bàn huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Việc xây dựng Khu bảo tồn văn hóa dân tộc này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, tiếp nối xây dựng truyền thống, phục hồi và phát triển các loại hình nghệ thuật có nguy cơ bị thất truyền; phát huy các lễ hội truyền thống của dân tộc địa phương; nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho đồng bào thông qua việc xây dựng, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương; góp phần vào việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời là điểm đến cho du khách tham quan, khám phá các loại hình du lịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...
Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Sáng ngày 31/1, trong tiết Xuân ấm áp, tại không gian Hồ Văn thuộc khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi ra mắt sách ...

Tin nóng

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 21 đến 26/1), có tới 9 triệu lượt khách du lịch nội địa. Còn trong tháng 1/2023, đã có hơn 800 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đây là những tin vui của ngành du lịch trong những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023.

Xem nhiều nhất