Lâm Đồng: Điều tra, truy tìm thủ phạm hạ độc rừng thông

  S.Quang

Ngày 10/11, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm hủy hoại rừng thông 3 lá để chiếm đất.

Khu vực rừng thông 3 lá bị kẻ gian tàn phá có vị trí dưới chân núi Voi, thuộc tiểu khu 268, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, gần đường Cao tốc Liên Khương - Prenn Đà Lạt. Được biết, có gần 70 cây thông 3 lá đường kính lớn đang trong giai đoạn vàng lá, héo khô và chết đứng do bị kẻ gian ken gốc, đổ thuốc độc.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng, ước tính tổng lượng gỗ bị thiệt hại khoảng 31m3.

Ngay khi phát hiện vụ việc vào đầu tháng 9/2021, Ban lâm nghiệp xã Hiệp An, kiểm lâm phụ trách địa bàn và hộ nhận khoán quản lý bảo vệ rừng đã phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm... nhưng đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm. Khu vực rừng thông bị hạ độc nằm ở vị trí đắc địa, được giới kinh doanh bất động sản tìm mua với giá rất cao, giao động từ 1,5 tỷ đến 4 tỷ đồng/1.000 m2.

Lãnh đạo huyện Đức Trọng cho biết đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Đức Trọng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, xác định đối tượng vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất