Lâm Đồng: Gần 3 năm có 580 cán bộ, viên chức nghỉ việc

Thanh Nga

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.

...
Phần lớn số người nghỉ việc rơi vào 2 ngành y tế và giáo dục.

Theo thống kê, từ ngày 1/1/2020 đến nay, tỉnh Lâm Đồng có 580 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng. Trong đó, phần lớn số người nghỉ việc rơi vào 2 ngành y tế và giáo dục, với số viên chức thôi việc lần lượt là 262 và 210 người.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Lâm Đồng, số cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn có xu hướng nghỉ việc, thôi việc ngày càng gia tăng.

Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trong tỉnh tập trung nghiên cứu, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý.

Đồng thời, đề xuất ban hành và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cải thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại để người lao động yên tâm công tác.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tham mưu cho UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc, đồng thời xây dựng các chính sách trọng dụng và đãi ngộ đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ ở các cơ quan, đơn vị do tỉnh Lâm Đồng quản lý.

Riêng 2 ngành y tế và giáo dục, UBND tỉnh chỉ đạo phải chủ động nắm bắt tình hình, phân tích, đánh giá, làm rõ nguyên nhân dẫn đến nhiều viên chức thôi việc. Trên cơ sở đó đề xuất giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định, đảm bảo ổn định và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người ...
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người với tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất