Lâm Đồng: Kẻ giết chồng của người tình lãnh án tử hình

Tuấn Anh - T.K.

Ngày 26/9, tại xã Lộc Ngãi, Huyện Bảo Lâm, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử lưu động lần 2 đối với Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương, trong vụ án “giết chồng của người tình rồi chôn xác phi tang”.

Bị cáo Đức và Hương tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 4/2016, Nguyễn Thành Đức quen biết với vợ chồng anh Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương. Sau một thời gian qua lại, giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ tình cảm.

Đến tháng 9/2016, Đức bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản nên quan hệ giữa Đức và Hương bị gián đoạn.

Ngay khi được tại ngoại trong các ngày 14 đến 16/12/2016, Đức có điều kiện ăn ngủ chung một nơi với gia đình anh Hành (tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) và nảy sinh ý định giết anh Hành để giải thoát cho tình nhân của mình.

Ngày 14/12/2016 Đức mang 1 con gà đến chòi canh vườn cà phê của anh Vũ Dy Hành (26 tuổi, ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) chơi.

Tối 15/12/2016, Đức cùng anh Hành đến nhà 1 người bạn ở gần nhà anh Hành nhậu đến khoảng 22h thì trở về lại nhà anh Hành ngủ. Nửa đêm, thấy Đức ngủ tại võng, lạnh, anh Hành đã gọi Đức lên phản gỗ ngủ cùng vợ chồng anh.

Khoảng 2h ngày 16/12, trong lúc anh Hành đang ngủ, Đức lấy 1 con dao Thái Lan trong cốp xe đâm 1 nhát vào ngực trái anh Hành, rồi dùng chăn quấn xác, mang ra vườn cà phê trước nhà để chôn.

Do sợ bị phát hiện, đêm 16/12/2016, Đức đào xác của nạn nhân, đưa sang vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải, ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đào hố chôn giấu.

Đến ngày 15/2/2017, Đức và Hương bị cơ quan Công an bắt giữ. Ngày 21/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Đức về tội giết người, Trần Thị Tuyết Hương về tội che giấu tội phạm.

Với những bằng chứng sát thực của cơ quan chức năng, cả 2 đối tượng đều cúi đầu nhận tội. Xét thấy hành vi giết người của bị cáo Đức thể hiện động cơ đê hèn và đặc biệt nghiêm trọng, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Thành Đức. Tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tuyết Hương 3 năm tù giam vì tội che giấu tội phạm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất