Lâm Đồng: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại nhà trọ

P.V

Ngày 17/9, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại một nhà trọ ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Theo cơ quan công an, ngày 5/9, Chu Thanh Hà (32 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, làm nghề lái xe tải) chở nông sản từ Lâm Đồng đi TP HCM.

Khi quay về Lâm Đồng, lái xe này không tới khu lưu trú tập trung dành cho lái xe tải vận chuyển hàng hóa liên tỉnh theo quy định mà về ăn cơm cùng gia đình của chủ xe ở huyện Đức Trọng. 

Ngoài ra, lái xe Hà còn tiếp xúc gần, ăn uống cùng chị N.T.T. (24 tuổi) và anh T.V.T. (31 tuổi) tại phòng trọ trên đường Trần Nguyên Hãn, thị trấn Liên Nghĩa.

Ngày 6/9, Hà tới Trạm y tế xã Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng) xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/9, hai trường hợp tiếp xúc gần với lái xe này là chị N.T.T. và anh T.V.T. cũng mắc Covid-19.

Đây là vụ làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người thứ 3 được Công an huyện Đức Trọng, khởi tố để điều tra và là vụ án thứ 6 tại tỉnh Lâm Đồng. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Để công tác chống buôn lậu, Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất