Lâm Đồng: Phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2022

Hà Lê

Ngày 3/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022.

Cán bộ, công chức, viên chức huyện Đức Trọng tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2022 tại Lễ phát động.
Cán bộ, công chức, viên chức huyện Đức Trọng tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2022 tại Lễ phát động.

Dự Lễ phát động có; ông Nguyễn Ngọc Phúc, Bí thư Huyện ủy Đức Trọng; ông Lê Hồng Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng.

Được biết, Tháng cao điểm "Vì người nghèo" sẽ được tổ chức từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2022. Mục tiêu là nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Đồng thời, huy động nguồn lực ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ cận nghèo tại địa phương.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong huyện Đức Trọng phối  hợp với các tổ chức thành viên, các đơn vị liên quan tổ chức vận động và thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội năm 2022; trong đó, phấn đấu vận động đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong huyện năm 2022 đạt và vượt chỉ tiêu 1,8 tỷ đồng theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng đã đề ra.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức huyện Đức Trọng đã tham gia đóng góp ủng hộ vào Quỹ "Vì người nghèo" năm 2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những tuyến đường nở hoa

Những tuyến đường nở hoa

Mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” được Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát động trong thời gian qua đã thu hút ...
Món ngon từ… cọ

Món ngon từ… cọ

Phú Thọ là vùng đất có 34 dân tộc anh em cùng sinh sống, đời sống văn hóa của đồng bào nơi đây vô cùng phong phú, đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc, mảng khối về ...
Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sàng Ma Sáo để nghe kiến nghị về công tác phòng, chống tảo hôn, ...

Tin nóng

Những tuyến đường nở hoa

Những tuyến đường nở hoa

Mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” được Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát động trong thời gian qua đã thu hút đông đảo người dân đồng lòng, hưởng ứng, với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Xem nhiều nhất