Lâm Đồng quy định cụ thể về cách ly

Đ.KIÊN

Ngày 15/10, Sở Y tế Lâm Đồng có văn bản gửi các huyện, thành phố, đơn vị chức năng về việc phối hợp triển khai đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với các trường hợp đang cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn (trừ các trường hợp F1) các huyện, thành phố tổ chức làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu gộp và khi có kết quả xét nghiệm nhanh mẫu gộp âm tính thì chuyển về các địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

Các huyện, thành phố hàng ngày tổ chức đánh giá nguy cơ theo 3 tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại địa phương (tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian; độ bao phủ vaccine; đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến tại các xã, phường, thị trấn, tại các huyện, thành phố) công bố trên trang thông tin điện tử của địa phương và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng để tổng hợp công bố trên cổng hành chính.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quy định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 từ khu vực cấp 3, cấp 4 đến Lâm Đồng thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Trường hợp chưa tiêm đủ liều vaccine thì tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo. Nếu chưa tiêm vaccine thì cách ly tại nhà 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiếp theo. Người về từ khu vực cấp 1, cấp 2 thì thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng dịch theo quy định của địa phương.

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng đang cách ly 12.594 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 145 trường hợp, cách ly tập trung 7.808 trường hợp, cách ly tại nhà 4.641 trường hợp. Trong đó, có hàng ngàn trường hợp từ địa phương khác về Lâm Đồng đang thực hiện cách ly tập trung.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cảnh giác với thực phẩm chay

Cảnh giác với thực phẩm chay

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày sản phẩm chay càng phát triển mạnh với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Rất nhiều sản phẩm chay không nhãn mác vẫn đang được bày bán trên thị trường và người tiêu dùng thì vẫn vô tư sử dụng...

Xem nhiều nhất