Lâm Đồng: Trển khai Mô hình Sản xuất lúa hữu cơ

Hà Lê

Ngày 21/11, UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết vừa phê duyệt kế hoạch triển khai xây dựng Mô hình Sản xuất lúa hữu cơ trên địa bàn xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên.

Ruộng đối chứng RVT ở trung tâm huyện Cát Tiên (Lâm Đồng).
Ruộng đối chứng RVT ở trung tâm huyện Cát Tiên (Lâm Đồng).

Theo đó, quy mô diện tích đầu tư là 10 ha/9 hộ dân trồng lúa tại cánh đồng thôn Ninh Đại, xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên, thời gian thực hiện là vụ Đông Xuân 2022-2023.

Trong đó, UBND huyện Cát Tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện là 60 triệu đồng, các hộ dân tham gia đối ứng 25 triệu đồng; chủng lọai giống lúa là ST 25, cấp giống xác nhận, áp dụng theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.

Để phát huy hiệu quả của chương trình, UBND huyện Cát Tiên yêu cầu chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật cho các mô hình. Đồng thời, có báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế trước và sau khi tham gia mô hình của các hộ nông dân; đánh giá rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện chương trình. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Gạo thương hiệu Việt

Gạo thương hiệu Việt

Trong Ðề án “Tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030”, thì đến năm 2025, Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn gạo...

Xem nhiều nhất