Làm rõ vụ cán bộ công an huyện Ba Vì rút thẻ ngành dọa tài xế xe tải

Theo VOV

Theo lời tài xế xe tải, nhóm người trên xe ô tô 7 chỗ đã chặn đầu xe tải, chửi bới, rút “thẻ đỏ” hù dọa vì cho rằng bị tạt đầu xe.

Người rút thẻ đỏ dọa tài xế xe tải, yêu cầu xuống xe. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 8/4, trên mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh một nhóm người chặn đầu xe tải rồi liên tục chửi bới, lăng mạ tài xế. Đáng chú ý, trong nhóm này có một người đàn ông rút ra chiếc thẻ màu đỏ, được cho là cán bộ Công an huyện Ba Vì.

Liên quan tới sự việc, sáng 9/4, trao đổi với báo chí, Đại tá Kiều Quang Phương - Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh làm rõ mâu thuẫn dẫn đến chửi bới to tiếng xảy ra tại địa phận xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Đại tá Phương xác nhận người giơ thẻ xuất hiện trong đoạn clip là cán bộ của Công an huyện Ba Vì. Theo ông Phương, việc giơ thẻ ngành mục đích là giới thiệu để yêu cầu người tài xế lái xe tải xuống giải quyết sự việc.

Theo tìm hiểu, ngày 5/4, tại khu vực thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội đã xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm người đi trên xe ô tô 7 chỗ và 1 tài xế xe tải.

Sau đó, nhóm 4 người đi trên chiếc xe ô tô 7 chỗ màu trắng BKS: 30E-14XXX vượt lên chặn đường chiếc xe tải 8 tấn rồi yêu cầu lái xe tải xuống đường để “nói chuyện”.

Chia sẻ về vụ việc, anh Nguyễn Tuấn (39 tuổi, quê Thái Bình), người lái chiếc xe tải, cho biết: “Vào khoảng 13h00 ngày 5/4, khi đang lái xe chở hàng thì 1 chiếc xe ô tô màu trắng vượt lên chặn đầu xe. Thấy vậy, tôi dừng xe, đánh lái để lách qua. Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn thì chiếc xe này tiếp tục vượt lên chặn đầu. Lúc này, trên xe ô tô 7 chỗ có 4 người đàn ông mặt đỏ gay gắt đứng chửi bới và yêu cầu tôi xuống để giải quyết sự việc vì họ cho rằng tôi tạt đầu xe của họ”.


2 người liên tiếp chửi bới, đe dọa tài xế xe tải (Ảnh cắt từ clip).

Thấy mình không làm gì sai, anh Tuấn đã cầm điện thoại ghi lại sự việc. Theo anh Tuấn, những người này dùng những lời lẽ không đúng mực rồi đe dọa, đòi kéo anh xuống đường để giải quyết. Sau đó có 1 người đàn đeo kính rút ra một thẻ màu đỏ có ghi dòng chữ Giấy chứng minh Công an nhân dân rồi yêu cầu anh Tuấn xuống xe nhưng do sợ hãi nên anh Tuấn không xuống. 

Một người khác trong nhóm đi xe 7 chỗ đã rút giày ném vào kính xe đồng thời liên tục chửi tài xế xe tải bằng lời lẽ tục tĩu và dọa nếu tài xế xuống sẽ đánh. 

Công an huyện Ba Vì đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ pháp luật không dễ

Bảo vệ pháp luật không dễ

Nhiều người nói thẳng rằng, không ít chủ tọa phiên tòa không dám xử thua cho các lãnh đạo địa phương để còn giữ quan hệ.

Xem nhiều nhất