Làm rõ vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Nghệ An

PV

Liên quan đến vụ việc 6 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long dùng dép đánh, dùng tay tát vào đầu, mặt, dùng chân dẫm, đạp vào người, giật tóc 2 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), sáng ngày 5/10, Công an hai xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận đã mời các học sinh liên quan đến làm việc.

3 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận bị nhóm nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long ép ra bãi biển vắng người, bắt quỳ xuống, đánh đập và quay clip tung lên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip).

Bước đầu xác định sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 2/10 tại bãi Eo, xã Quỳnh Thuận. Có 3 nạn nhân bị đánh gồm, L.T.Q., H.T.T. và B.T.M., học sinh lớp 9A, Trường THCS Quỳnh Thuận.

Anh N.V.C. – cậu của nữ sinh L.T.Q. cho biết, chiều ngày 2/10, Q. đi về nhà với nhiều vết thương trên cơ thể, mắt bị tụ máu. “Gia đình hỏi thì cháu dấu, bảo ngã xe. Đến khi các clip được tung lên mạng, gia đình mới biết sự việc. Gia đình không dám xem lại clip lần thứ 2 vì đau lòng quá, không thể tưởng tượng được là cháu mình lại bị các bạn đánh đập tàn nhẫn thế”, anh C. cho hay. Do em Q. kêu đau đầu, mắt bị tụ máu nên gia đình đã đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Cháu Q. kể: Chiều ngày 2/10, khi Q. và các bạn đi chơi thì bị nhóm nữ sinh kia chặn lại, ép ra khu vực bãi Eo của xã Quỳnh Thuận đánh đập và quay clip. “Gia đình cũng đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm đối với các hoc sinh đã đánh cháu Q”, anh C. cho biết thêm.

Sáng ngày 5/10, Phòng GD-ĐT Quỳnh Lưu đã xác định có 6 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long tham gia hành hung nhóm học sinh Trường THCS Quỳnh Thuận. Công an xã Quỳnh Long đã triệu tập 4 nữ sinh trực tiếp đánh các nạn nhân, gồm T.T.H., B.T.H., P.T.T. và N.T.D.Q. đến trụ sở và yêu cầu các em viết tường trình sự việc. Hiện vẫn chưa xác định được người quay và tung clip lên mạng xã hội.

Ngay trong sáng ngày 5/10, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã có công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Lưu nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với Công an huyện, Công an hai xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận, xác minh sự việc, làm rõ nguyên nhân và có hình thức xử lý nghiêm đối với các học sinh vi phạm.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Là mô hình hợp tác phổ biến trên thế giới, Viện Nghiên cứu Đào tạo Đèo Cả được kỳ vọng sẽ đem tới nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giao thông thời gian tới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất