Làm rõ vụ việc học sinh tiểu học tử vong do điện giật

Nguyễn Hoài

Ngày 10/9, ngay sau khi nhận được thông tin học sinh tiểu học bị điện giật tử vong tại gia đình trên địa bàn quận Thanh Xuân, Sở GDĐT đã khẩn trương chỉ đạo Phòng GDĐT quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh sự việc xảy ra.

Theo thông tin từ Phòng GDĐT quận Thanh Xuân, nạn nhân là cháu H.H.D., sinh năm 2011, địa chỉ tại phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Cháu H.H.D. hiện là học sinh Trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa.

Theo Sở GDĐT Hà Nội, hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.
Theo Sở GDĐT Hà Nội, hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thông qua Phòng GDĐT quận Đống Đa, Sở GDĐT đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành GDĐT Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh.

Theo Sở GDĐT Hà Nội, hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và cha mẹ học sinh, gia đình học sinh.

Đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mùa này, Nam Trà My…

Mùa này, Nam Trà My…

Ở huyện miền núi Nam Trà My mùa nắng thiếu nước sinh hoạt, mùa mưa sạt lở đất đá chia cắt đường đi.
Định hướng nghề cho học sinh

Định hướng nghề cho học sinh

Nhiệm vụ rất quan trọng của người giáo viên là phải làm sao có thể định hướng cho học sinh lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp...

Xem nhiều nhất