Làm tình nguyện viên chở F0 xuất viện về nhà

Nguyên Vũ

Lượng bệnh nhân Covid-19 xuất viện hằng ngày tại TP HCM rất đông, phương tiện vận chuyển lại ít đi do chấp hành Chỉ thị 16 và những yêu cầu nghiêm ngặt khi tiếp xúc. Nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM (phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM) đủ điều kiện xuất viện chưa kịp bố trí để có xe đưa về nhà. Những ngày qua, một số tình nguyện viên đã đăng ký để hỗ trợ những F0 đủ điều kiện xuất viện về với gia đình.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM (phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM) là một trong những bệnh viện điều trị nhiều nhất cho bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là những ca bệnh nặng. Những ngày qua, tín hiệu rất vui khi nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng tại đây đã được các bác sỹ dành giật lại sự sống, phục hồi khỏe mạnh và đủ điều kiện xuất viện để về nhà rất nhiều.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm (Giám đốc Công ty luật Nam Trí Việt) một tình nguyện viên, chuyên chở các F0 xuất viện về nhà chia sẻ với phóng viên: “Việc đón chở các bệnh nhân F0 đã đủ điều kiện xuất viện là hoàn toàn tình nguyện. Công việc cũng không quá khó khăn. Trong những lúc dịch bệnh thế này, mình làm được gì cho xã hội thì làm thôi”.

Anh Nguyễn Sơn Lâm, Giám đốc Công ty luật Nam Trí Việt, một tình nguyện viên chở F0 xuất viện về nhà.
Anh Nguyễn Sơn Lâm, Giám đốc Công ty luật Nam Trí Việt, một tình nguyện viên chở F0 xuất viện về nhà.

Luật sư Sơn Lâm kể, tiếp xúc với những người đã khỏi bệnh Covid-19 về nhà mới thấy được những người vất vả nhất không phải mình, những người mệt mỏi nhất không chỉ bệnh nhân mà là các y, bác sỹ ở tuyến đầu.

“Hôm qua, mình chở bệnh nhân N.H.Y. (22 tuổi) được kể, khi bị dương tính với covid-19, Y. được đưa cách ly ngay, nhưng sau 10 ngày cách ly thì bệnh chuyển nặng, phải chuyển qua bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM gấp. Có lúc thở không được tưởng chừng không qua khỏi, nhưng thật may mắn vì đã được các bác sỹ cứu chữa giữ lại mạng sống từ tay tử thần. Các bác sỹ ngày cũng như đêm đều chăm sóc chu đáo, thậm chí còn lau người, rửa mặt luôn cho Y., còn các tình nguyện viên lo cơm nước, động viên tinh thần, an ủi cho Y. cùng nhiều bệnh nhân điều trị không quản ngày đêm”, luật sư Sơn Lâm kể lại.

Những bệnh nhân được các y bác sỹ điều trị khỏi Covid-19 rất vui và hạnh phúc. Họ gửi lời cám ơn chân thành tới các y, bác sỹ và lực lượng tình nguyện viên đã giúp đỡ hỗ trợ họ vượt qua dịch bệnh.

Rất nhiều câu chuyện cảm động khác mà khi tiếp xúc, trò chuyện với những bệnh nhân Covid-19 xuất viện kể lại khiến cho luật sư Sơn Lâm cùng các tình nguyên viên có động lực để góp phần công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại TP HCM.

Được biết, việc kêu gọi tình nguyện viên chở F0 xuất viện về nhà được Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Hội bảo vệ trẻ em triển khai. Việc đăng ký dễ dàng thông qua Hội bảo vệ trẻ em, tình nguyện viên để lại liên hệ, khi có bệnh nhân xuất viện mà bệnh viện chưa kịp bố trí xe thì bệnh viện sẽ liên hệ để nhờ hỗ trợ.

Những ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM đủ điều kiện xuất viện liên tục tăng. Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP HCM, tính từ 18h30 ngày 3/8 đến 6h ngày 4/8, Thành phố có 3.127 bệnh nhân xuất viện trong ngày 2/8, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện cộng dồn từ ngày 1/1/2021 tới nay là 40.973 người.

Những hình ảnh ghi lại cảnh xuất viện của những bệnh nhân đã khỏi Covid-19 tại bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM:

Các bệnh nhân tranh thủ ăn uống trước khi có xe chở về nhà.
Các bệnh nhân xuất viện tranh thủ ăn uống trước khi có xe chở về nhà.
Các y, bác sỹ chào tạm biệt những bệnh nhân may mắn được điều trị khỏi Covid-19.
Các y, bác sỹ chào tạm biệt những bệnh nhân may mắn được điều trị khỏi Covid-19.
Những bệnh nhân được các y bác sỹ điều trị khỏi Covid-19 rất vui và hạnh phúc.
Những bệnh nhân được các y bác sỹ điều trị khỏi Covid-19 rất vui và hạnh phúc.
Họ gửi lời cám ơn chân thành tới các y, bác sỹ và lực lượng tình nguyện viên đã giúp đỡ hỗ trợ họ vượt qua dịch bệnh.
Họ gửi lời cám ơn chân thành tới các y, bác sỹ và lực lượng tình nguyện viên đã giúp đỡ hỗ trợ họ vượt qua dịch bệnh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất