Lần đầu tiên đưa người dân từ Bà Rịa Vũng Tàu về Phú Yên tránh dịch

Đoàn Xá

Mặc dù đa tổ chức 26 đợt đón người dân từ các tỉnh thành phía Nam về quê tránh dịch với tổng cộng 14.000 người nhưng đây là lần đầu tiên Phú Yên đưa người dân trở về từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hôm nay ngày 23/09, tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) cho biết đã bố trí 16 xe khách giường nằm và 32 lái xe xuất phát tại Bà Rịa Vũng Tàu đưa 426 người dân về Phú Yên. Đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tổ chức đưa bà con đang sinh sống tại Bà Rịa Vũng Tàu về quê.

Đến nay, tỉnh Phú Yên đã tổ chức 26 đợt, riêng tại TPHCM là 19 đợt, đưa 14.000 người về quê tránh dịch. Tất cả các chuyến đi này đều do nhà xe Phương Trang vận chuyển miễn phí. Theo kế hoạch, các xe xuất phát tại 3 địa điểm Trung tâm Văn hóa thị xã Phú Mỹ (6 xe, 166 người); Trung tâm Thương mại TP Bà Rịa (6 xe, 153 người) và tại Bến xe huyện Xuyên Mộc (4 xe, 107 người).

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã có văn bản về kế hoạch đón người dân quê ở Phú Yên đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bằng xe khách. Theo văn bản này, tỉnh Phú Yên yêu cầu đơn vị vận tải là hãng xe Phương Trang bố trí phương tiện vận tải di chuyển từ Phú Yên vào TPHCM rồi xuống tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu theo đúng giờ quy định. Toàn bộ tài xế phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Khi sắp xếp công dân trên từng xe theo đúng số ghế/giường do Sở GTVT hướng dẫn để bảo đảm giãn cách. Không tiếp nhận công dân không có tên trong danh sách và từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định. Ngoài ra, hãng xe cũng phải bảo đảm các phương tiện đủ điều kiện tham gia giao thông theo quy định, có thiết bị giám sát hành trình của xe phải hoạt động và truyền được dữ liệu. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế trong suốt hành trình.

Toàn bộ công dân Phú Yên đều được đón về miễn phí
Toàn bộ công dân Phú Yên đều được đón về miễn phí

Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu các công dân di chuyển từ Bà Rịa Vũng Tàu về phải thực hiện nội dung sau: Cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử; chuẩn bị các giấy tờ tùy thân (CMND hoặc Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, …), kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định. Chủ động trang bị đồ bảo hộ y tế và các vật dụng phòng, chống dịch Covid-19 trước khi lên xe trở về địa phương. Không được mang theo thú cưng hoặc động vật sống lên trên xe khách. Việc trung chuyển công dân từ nơi cư trú công dân đến nơi tập kết do công dân tự chi trả cho đơn vị vận tải trung chuyển. Trong thời gian di chuyển hành khách tự mang theo đồ ăn; nước uống do đơn vị vận tải Phương Trang hỗ trợ miễn phí.

Được biết, lộ trình di chuyển của đoàn xe từ Bà Rịa Vũng Tàu về Phú Yên sẽ đi theo tuyến quốc 51, quốc lộ 1A với thời gian khoảng 9 giờ đồng hồ.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Lương tối thiểu giờ: Quá thấp!

Lương tối thiểu giờ: Quá thấp!

Lương tối thiểu giờ được đề xuất ở mức từ 15.600 đồng - 22.500 đồng/giờ, thấp hơn mức lương thực tế của thị trường lao động hiện tại
Có giám sát tối cao, SGK mới hết 'loạn'

Có giám sát tối cao, SGK mới hết 'loạn'

Hạn chế lớn nhất của Bộ GDĐT là dùng các giáo sư, tiến sĩ đang giảng dạy đại học để biên soạn chương trình SGK giảng dạy cho học sinh phổ thông...

Tin nóng

Hoa tiêu nơi đảo chìm

Hoa tiêu nơi đảo chìm

Những chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ hoa tiêu dẫn ghe tàu qua luồng lạch trên các đảo chìm ở quần đảo Trường Sa mang đến cho chúng tôi cảm giác rất đặc biệt.

Xem nhiều nhất