Lần đầu tiên tôn vinh học sinh, sinh viên nghề tiêu biểu

M.Q.

Sáng 1/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Lần đầu tiên tôn vinh học sinh, sinh viên nghề tiêu biểu - Ảnh 1

Sau gần 5 tháng triển khai, qua 2 vòng xét chọn (vòng 1 từ cơ sở, các trường lựa chọn, giới thiệu; vòng 2 do Sở LĐTBXH chủ trì xét chọn hồ sơ từ các cơ sở, các trường đề nghị), đến thời điểm xét chọn vòng 3, đơn vị thường trực đã nhận được 138 hồ sơ hợp lệ từ các tỉnh, thành xét chọn tuyên dương, trong đó có 118 sinh viên, 20 học sinh; 105 em là người Kinh, 33 em người dân tộc thiểu số; 85 nam, 51 nữ. Tiêu chuẩn xét tuyên dương yêu cầu cao và toàn diện, bao gồm: kết quả học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống.

Đây là lần đầu tiên, Bộ LĐTBXH tổ chức xét chọn và tuyên dương HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu. Dự kiến Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào ngày 30/8 - 1/9/2020 tại Hà Nội. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thân thương Đà Nẵng

Thân thương Đà Nẵng

“Về nhà mạnh giỏi nghe!” là lời thân thương được các cô gái nhân viên Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) gửi gắm đến 413 du khách...

Xem nhiều nhất