Lần đầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam

Hoàng Minh

Ngày 1/4, tại Hà Nội, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình - Mrs Grand Vietnam 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã chính thức được khởi động.

Lần đầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam
Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam chấp nhận cả thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam được tổ chức dựa trên “fomat” của cuộc thi Mrs Grand International – Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế. Đây là cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín dành cho các quý bà đã diễn hàng năm ra ở nhiều nước tên thế giới như: Thái Lan, Cannada, Philippies... và thu hút được nhiều thí sinh ở khắp nơi trên thế giới tham dự. Cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp phản đối chiến tranh, ủng hộ hòa bình và đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ trên toàn thế giới, ngăn chặn bạo lực và bất bình đẳng giới trong xã hội hiện đại.

Năm 2022, đại diện Việt Nam là diễn viên Phan Kim Oanh đã tham gia cuộc thi và dành được ngôi vị cao nhất “Hoa hậu Quý bà hòa bình quốc tế 2022”. Sau 5 tháng đăng quang, hoa hậu Phan Kim Oanh đã được trao nắm giữ bản quyền và đứng ra tổ chức cuộc thi Mrs Grand Vietnam – Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam.

Ban tổ chức ra mắt vương miện cho ngôi vị  Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023.
Ban tổ chức ra mắt vương miện cho ngôi vị  Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023.

Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10/4 đến 12/5. Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam từ đủ 25 tuổi đến đủ 45 tuổi (tính đến thời điểm công bố cuộc thi) đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam, có vẻ đẹp hài hòa; đã lập gia đình hoặc đã ly hôn, có chiều cao từ 1,57 m trở lên. Đặc biệt, cuộc thi chấp nhận cả thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 thí sinh vào vòng bán kết. Đêm chung kết dự kiến vào ngày 14/5, tại Hà Nội. Nội dung thi gồm 3 phần: Thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và thi ứng xử.

Thí sinh đạt ngôi vị Hoa hậu sẽ được trao vương miện, danh hiệu và giải thưởng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng, đồng thời có cơ hội tham dự cuộc thi Mrs Grand International 2023 - Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2023 tổ chức tại Myanmar. Các Á hậu 1, 2 và 3, 4 nhận giải thưởng tiền mặt tương ứng là 150, 100 và 50 triệu đồng. Ngoài ra còn có 9 giải thưởng phụ, mỗi giải 20 triệu đồng.

Thành viên Ban tổ chức cuộc thi.
Thành viên Ban tổ chức cuộc thi.

Theo hoa hậu Phan Kim Oanh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Mrs Grand Vietnam – Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam là một cuộc thi giàu ý nghĩa và thấm đượm tính nhân văn. Đây cũng là một sự kiện văn hóa được tổ chức tại mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến, chắc chắn sẽ được lan tỏa sâu rộng, hứa hẹn sẽ là một sân chơi nhan sắc hấp dẫn dành cho phụ nữ Việt Nam. Ngay cả việc tôi từng tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế chính là cách để tôi khích lệ chị em phụ nữ cũng dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm những điều mình đang ấp ủ. Hy vọng rằng tinh thần Việt Nam trong tôi sẽ truyền cảm hứng cho thật nhiều chị em phụ nữ Việt Nam. Hãy chuẩn bị và sẵn sàng, để khi cơ hội đến, phải nắm lấy và biến nó thành hiện thực.

Á hậu Thụy Vân đảm nhận vai trò Trưởng ban Giám khảo cuộc thi.
Á hậu Thụy Vân đảm nhận vai trò Trưởng ban Giám khảo cuộc thi.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ, tôi cho rằng không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho mình. Cuộc thi gọi là “quý bà” nghe có vẻ nặng nề nhưng thật ra vẫn có những bạn trẻ lập gia đình sớm từ thủa 19, 20 tuổi. Với tuổi thanh xuân của mình, họ đã cống hiến cho gia đình, tập trung xây dựng kinh tế. Đến khi họ muốn tham gia cuộc thi nhan sắc thì thanh xuân đã trôi qua. Vì thế, thông qua cuộc thi tôi mong muốn sẽ tạo ra một sân chơi đẳng cấp, chuyên nghiệp và dành cho những người phụ nữ xinh đẹp đã trưởng thành qua năm tháng...

“Sau cuộc thi, BTC sẽ tìm ra 1 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu quý bà hòa bình quốc tế 2023 (Mrs Grand International 2023) được tổ chức tại Myanmar vào tháng 9/2023 tới đây”, Hoa hậu Phan Kim Oanh nói.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã công bố thành phần Ban giám khảo. Trong đó, Trưởng ban giám khảo á hậu Thuỵ Vân; Cố vấn cuộc thi NSND Vương Duy Biên và BTV Trần Quang Minh đảm nhận vị trí Tổng đạo diễn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đưa âm nhạc di sản tới trường học

Đưa âm nhạc di sản tới trường học

Xẩm Hà Nội” phiên bản 2 - là dự án âm nhạc mới được Hà Myo ấp ủ trong thời gian dài để lan tỏa những tinh hoa của âm nhạc dân tộc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất