Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực

Nam Việt

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc chiều 10/5.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã nhất trí cao thông qua các Nghị quyết và Kết luận của Hội nghị.

Trung ương đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, thảo luận và đã thống nhất cao ban hành Nghị quyết mới về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận với tinh thần đầy trách nhiệm và tâm huyết để hoàn thiện “Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”. Hội nghị cũng thống nhất cao về sự cần thiết phải tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và những kết quả quan trọng đã đạt được của kinh tế tập thể nước ta trong suốt 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX; đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao sự cần thiết phải tạo cho được sự chuyển biến mạnh mẽ và thực chất hơn nữa trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng ta và hệ thống chính trị ở nước ta thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện từ gốc, từ cơ sở.

Ban Chấp hành Trung ương cũng đã bàn và thống nhất rất cao về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nhằm chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ hơn nữa, hiệu lực, hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta theo đúng tinh thần “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”...

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành có chất lượng cao một khối lượng công việc lớn, rất quan trọng. Trung ương đã bàn và nhất trí cao về nhiều chủ trương, định hướng cơ bản, quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới.

Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là hội nghị cực kỳ quan trọng, đưa ra những định hướng lớn xây dựng đất nước trong bối cảnh mới khi thế giới có những diễn biến mới khó lường. Trong nước đã kiểm soát được đại dịch Covid-19, “mở cửa” khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội. Với cuộc chiến chống tham nhũng, chúng ta đã đi được một chặng đường dài với nhiều thành công được người dân cả nước đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nạn tham nhũng, tiêu cực chưa bị quét sạch mà vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì thế, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy lên. Đây là cuộc chiến chống “giặc nội xâm” không có vùng cấm, không có ngoại lệ và không ngừng nghỉ.

Chính vì thế, việc Ban Chấp hành Trung ương nhất trí rất cao chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các tầng lớp nhân dân. Từ đây, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực sẽ chuyển sang giai đoạn mới; thống nhất, thông suốt từ trên xuống dưới; mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương, mọi người cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất diệt trừ những gì là xấu xa, hủ bại để xây dựng đất nước ta mạnh giàu, người dân được sống trong ấm no hạnh phúc.

Điều đó cho thấy sự quyết tâm cao độ của Ban Chấp hành Trung ương, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta: kiên quyết làm trong sạch đội ngũ để những thành tựu đạt được không bị kẻ xấu, thế lực xấu hủy hoại; từ đó xây dựng Đảng vững mạnh, Đất nước hùng cường.

Hội nghị Trung ương năm khóa XIII khép lại, đã mở ra chặng đường phát triển mới cho Đảng ta, cho đất nước ta. Tinh thần của Hội nghị đã lan tỏa nguồn năng lượng vô cùng tích cực và quý giá trong toàn xã hội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sợ sai, sợ trách nhiệm hay còn gì nữa?

Sợ sai, sợ trách nhiệm hay còn gì nữa?

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, ngành Y tế cần nhanh chóng rà soát các quy định để làm tốt hơn, tránh tâm lý lo ngại, sợ sai, không dám làm.
Xây dựng niềm tin

Xây dựng niềm tin

Báo chí chính thống đã gắn kết cộng đồng, gây dựng niềm tin, đánh bại thông tin xấu độc trên mạng xã hội.
Thuận lợi cho dân

Thuận lợi cho dân

Để ngăn ngừa tranh chấp, khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực mua bán, sang nhượng nhà, đất cực kỳ nhạy cảm này thì rất cần những quy định pháp luật rõ ràng.
Sợ sai nên không dám làm?

Sợ sai nên không dám làm?

Sự chậm trễ trong hỗ trợ tiền thuê nhà có nhiều nguyên nhân nhưng nhiều người cho rằng nguyên nhân chính là các cơ quan chức năng sợ sai nên không dám làm.
Mới đấy đã chủ quan

Mới đấy đã chủ quan

Dịch Covid-19 mới được kiểm soát chưa bao lâu mà đã chủ quan không tiêm tiếp vaccine để tự bảo vệ thì thật nguy hiểm.
Trợ giá để giảm giá

Trợ giá để giảm giá

Mới đây, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết đã trình Chính phủ đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.
Lỗi ở con người

Lỗi ở con người

Trong bộn bề lo toan của cuộc sống hàng ngày, đã nhiều năm qua cứ một trận mưa to là người Hà Nội lại sợ bị ngập nước.

Tin nóng

Xem nhiều nhất