Làng hoa ngoại ô TP Hồ Chí Minh chuẩn bị vụ hoa Tết

PV

Hiện các nhà vườn ở Quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi - là những vùng trồng hoa tết truyền thống ở TP HCM đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, bón phân, tưới nước để kịp bán dịp Tết.

Bên cạnh nỗi lo về thời tiết thất thường, tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế cũng khiến người trồng hoa lo lắng về sức tiêu thụ hoa Tết năm nay. Vì thế nhiều nhà vườn chỉ trồng bằng một nửa năm trước và thiên về trồng các loại hoa giá rẻ.

Theo một số nông dân, năm nay, vật tư, chi phí nhân công, hạt giống, phân bón đều tăng hơn so với năm trước nên giá hoa tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, hiện đã có nhiều số thương lái tìm đến tận vườn đặt cọc mua hoa, dẫu rằng theo thông lệ hàng năm khoảng từ ngày 20 đến ngày 25 tháng Chạp không khí bán mua mới tấp nập.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dồn sức cho công nghiệp chế biến

Dồn sức cho công nghiệp chế biến

Số liệu của Bộ Công thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 2/2021 ước đạt 20 tỷ USD, mặc dù giảm 29,9% so với tháng trước, song tính chung 2 tháng đầu ...
Thoát vòng luẩn quẩn ‘giải cứu’

Thoát vòng luẩn quẩn ‘giải cứu’

Ứng dụng khoa học công nghệ sau thu hoạch là một trong những giải pháp quan trọng tạo giá trị gia tăng, để nông sản sớm thoát vòng luẩn quẩn “giải cứu”. 

Xem nhiều nhất