Làng mạc ở châu thổ sông Hồng

H.Minh

Vào 18h ngày 17/6, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) diễn ra buổi tọa đàm Làng mạc ở châu thổ sông Hồng, nhân dịp ra mắt cuốn sách cùng tên của tác giả Nguyễn Tùng và Nelly Krowolski.

Cuốn sách là kết quả mà hai tác giả Nguyễn Tùng và Nelly Krowolski đã đạt được thông qua 2 chương trình hợp tác nghiên cứu Pháp - Việt được thực hiện vào những năm 1990. Từ đó, tác giả Nguyễn Tùng đã sửa chữa, bổ sung và tập hợp thành sách để đáp ứng nhu cầu của các độc giả quan tâm nghiên cứu làng xã người Việt, nhất là các làng xã truyền thống.

Trong cuốn sách, những ngôi làng truyền thống Việt Nam gồm Mông Phụ, Tả Thanh Oai, Mộ Trạch, Đông Ngạc được nghiên cứu tỉ mỉ từ tổ chức chính trị và xã hội, biến đổi kinh tế, không gian làng, họ và dòng họ, cưới hỏi, ẩm thực…

Buổi tọa đàm do NXB Tri thức tổ chức, có sự tham gia của các diễn giả GS TS Nguyễn Quang Ngọc và GS TS Nguyễn Văn Khánh.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...
Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Ngày 5/2 (tức ngày 15 tháng giêng), huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Quý Mão 2023.

Tin nóng

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, những điểm trừ... ở nhiều lễ hội.

Xem nhiều nhất