Lạng Sơn: Nhiệt độ xuống mức âm, Mẫu Sơn xuất hiện băng giá

Theo Vietnamplus

Ngày 30/12, nhiệt độ tại tỉnh miền núi Lạng Sơn tiếp tục giảm sâu; đặc biệt, tại đỉnh núi Mẫu Sơn ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, nơi có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, nhiệt độ giảm mạnh xuống còn từ -2 độ đến -1 độ C nên sáng cùng ngày, băng giá đã xuất hiện và bám vào các ngọn cỏ, cành cây.

UANG DUY (TTXVN/VIETNAM+) Bản in

Lạng Sơn: Nhiệt độ xuống mức âm, Mẫu Sơn xuất hiện băng giá

Băng giá bám vào cành cây, ngọn cỏ tại Mẫu Sơn. Ảnh: TTXVN.

Băng giá xuất hiện trong bán kính 1,5 km quanh khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn đã tạo nên một hình ảnh đẹp lung linh, lạ mắt.

Do nắm được thông tin chi tiết về không khí lạnh tăng cường và dự đoán Mẫu Sơn sẽ có băng tuyết nên từ đêm 29/12 đến trưa 30/12, đông đảo người dân, khách du lịch ở các địa phương lân cận đã có mặt tại khu du lịch Mẫu Sơn để tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng băng giá phủ kín nơi đây.

Theo ghi nhận, cung đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn nhỏ, hẹp, có nhiều đoạn cua gấp, thêm vào đó thời tiết lạnh giá, có mưa phùn và sương mù bao phủ đang gây nhiều khó khăn cho các phương tiện giao thông khi lên, xuống núi.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại này còn kéo dài nên các ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống rét cho người dân, cây trồng và vật nuôi để đảm bảo đời sống, giảm tối đa thiệt hại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất