Lạng Sơn vận hành hệ thống bản đồ số dịch tễ Covid-19

Quang Sơn

Để có thêm công cụ giúp người dân nắm bắt, cập nhật kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn đã đưa vào sử dụng bản đồ dịch tễ tỉnh Lạng Sơn tại địa chỉ https://covidmaps.langson.gov.vn.

Giao diện bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 tỉnh Lạng Sơn.
Giao diện bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 tỉnh Lạng Sơn.

Bản đồ dịch tễ tỉnh Lạng Sơn được xây dựng dựa trên cơ sở thông tin dịch tễ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn cung cấp và được tích hợp vào cơ sở dữ liệu thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 toàn quốc.

CovidMaps Lạng Sơn giúp người dân nắm được các thông tin như: danh sách bệnh nhân đã bị nhiễm Covid-19 và các trường hợp F1; lộ trình bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã từng đến; khu vực sinh sống và địa điểm tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày; địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh; bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh; các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly y tế,…

Tính đến ngày 25/5, CovidMaps của Lạng Sơn đã cung cấp thông tin cụ thể về 12 điểm cách ly tập trung; 41 vị trí khu vực nhà bệnh nhân; 30 địa điểm bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày; 14 điểm bệnh viện, cơ sở y tế; 22 điểm thuộc khu vực phong tỏa, cách ly y tế; 3 chốt kiểm soát dịch.

Việc đưa vào vận hành bản đồ dịch tễ tỉnh Lạng Sơn cũng giúp các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh có thêm giải pháp công nghệ số phục vụ quản lý, điều hành trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rét đậm, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

Rét đậm, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

Rét đậm kéo dài suốt kỳ nghỉ Tết vừa qua khiến bệnh nhân đột quỵ tăng đột biến. Lượng bệnh nhân vào viện thăm khám tăng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ.
Giảm cân an toàn sau Tết

Giảm cân an toàn sau Tết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có rất nhiều cách để giảm cân, tuy nhiên, việc quan trọng nhất là chọn phương pháp giảm cân an toàn, phù hợp đối với mỗi người.
Ngày 30/1: Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh

Ngày 30/1: Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết Quý Mão) của Bộ Y tế cho biết, có 53 ca mắc Covid-19, tăng 40 ca so với ngày trước đó. Trong ngày chỉ có ...

Tin nóng

Nguy cơ dịch chồng dịch mùa lễ hội

Nguy cơ dịch chồng dịch mùa lễ hội

Sau Tết, nhiều hoạt động lễ hội, du xuân khiến mọi người gia tăng đi lại, tập họp chỗ đông người. Cùng với đó là điều kiện thời tiết chuyển mùa, thay đổi bất thường dẫn tới nguy cơ dịch cúm vào mùa, đồng thời dẫn tới tình trạng bùng phát dịch bệnh mùa đông xuân.

Xem nhiều nhất